(ANTV) - Ngày 16/4, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield đã kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán. Lời kêu gọi được đưa ra khi bà Thomas-Greenfield đến thăm Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
Trong một tuyên bố tại Khu phi quân sự DMZ, bà Thomas-Greenfield khẳng định Mỹ mong muốn có hoạt động ngoại giao có ý nghĩa với Bình Nhưỡng. Bà nêu rõ tất cả các phương án đều đang được cân nhắc, kể cả bên ngoài khuôn khổ LHQ.
Bà Thomas-Greenfield cũng cho biết, Mỹ cùng Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an LHQ khác sẽ xem xét một số cách thức nhằm tiếp tục duy trì hoạt động của Nhóm chuyên gia hỗ trợ Ủy ban phụ trách các lệnh trừng phạt của HĐBA LHQ đối với Triều Tiên.
Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Nga đã phủ quyết dự thảo nghị quyết do Mỹ đề xuất bỏ phiếu tại HĐBA LHQ về việc gia hạn nhiệm vụ của nhóm chuyên gia trên đến ngày 30/4/2025.
Đại sứ Mỹ tại LHQ Thomas-Greenfield đã đến Hàn Quốc từ ngày 14/4 trong khuôn khổ chuyến công du châu Á. Dự kiến, bà Thomas-Greenfield sẽ kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc và tới Nhật Bản vào ngày 17/4.
Nhật Bản công bố Sách Xanh ngoại giao năm 2024
Ngày 16/4, Nhật Bản đã công bố Sách Xanh ngoại giao năm 2024. Đây là tài liệu thường niên, thể hiện quan điểm của Nhật bản về tình hình khu vực, thế giới, cũng như vị thế đất nước hiện nay.
Về quan hệ với các nước láng giềng, sách xanh Ngoại giao của Nhật Bản nhấn mạnh sẽ thúc đẩy “mối quan hệ chiến lược đôi bên cùng có lợi”, dựa trên lợi ích chiến lược chung với Trung Quốc ngay cả khi hai nước vẫn còn nhiều bất đồng về nhiều vấn đề khác nhau. Đồng thời thừa nhận tầm quan trọng của đối thoại.
Sách xanh cũng mô tả Hàn Quốc là quốc gia láng giềng quan trọng mà Tokyo cần hợp tác như một đối tác trong việc giải quyết nhiều vấn đề khác nhau mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt”.
Trong bối cảnh an ninh phức tạp ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc là cần thiết hơn bao giờ hết. Đối với Triều Tiên, mục tiêu của Thủ tướng Fumio Kishida là sớm xúc tiến các cuộc gặp thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ngoài ra tài liệu này cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy hợp tác với các quốc gia có cùng quan điểm và xây dựng các mạng lưới đa lớp mà liên minh Nhật – Mỹ giữ vai trò trung tâm.
(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.