(ANTV) - Ngày 16/4, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield đã kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán. Lời kêu gọi được đưa ra khi bà Thomas-Greenfield đến thăm Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
Trong một tuyên bố tại Khu phi quân sự DMZ, bà Thomas-Greenfield khẳng định Mỹ mong muốn có hoạt động ngoại giao có ý nghĩa với Bình Nhưỡng. Bà nêu rõ tất cả các phương án đều đang được cân nhắc, kể cả bên ngoài khuôn khổ LHQ.
Bà Thomas-Greenfield cũng cho biết, Mỹ cùng Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an LHQ khác sẽ xem xét một số cách thức nhằm tiếp tục duy trì hoạt động của Nhóm chuyên gia hỗ trợ Ủy ban phụ trách các lệnh trừng phạt của HĐBA LHQ đối với Triều Tiên.
Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Nga đã phủ quyết dự thảo nghị quyết do Mỹ đề xuất bỏ phiếu tại HĐBA LHQ về việc gia hạn nhiệm vụ của nhóm chuyên gia trên đến ngày 30/4/2025.
Đại sứ Mỹ tại LHQ Thomas-Greenfield đã đến Hàn Quốc từ ngày 14/4 trong khuôn khổ chuyến công du châu Á. Dự kiến, bà Thomas-Greenfield sẽ kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc và tới Nhật Bản vào ngày 17/4.
Nhật Bản công bố Sách Xanh ngoại giao năm 2024
Ngày 16/4, Nhật Bản đã công bố Sách Xanh ngoại giao năm 2024. Đây là tài liệu thường niên, thể hiện quan điểm của Nhật bản về tình hình khu vực, thế giới, cũng như vị thế đất nước hiện nay.
Về quan hệ với các nước láng giềng, sách xanh Ngoại giao của Nhật Bản nhấn mạnh sẽ thúc đẩy “mối quan hệ chiến lược đôi bên cùng có lợi”, dựa trên lợi ích chiến lược chung với Trung Quốc ngay cả khi hai nước vẫn còn nhiều bất đồng về nhiều vấn đề khác nhau. Đồng thời thừa nhận tầm quan trọng của đối thoại.
Sách xanh cũng mô tả Hàn Quốc là quốc gia láng giềng quan trọng mà Tokyo cần hợp tác như một đối tác trong việc giải quyết nhiều vấn đề khác nhau mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt”.
Trong bối cảnh an ninh phức tạp ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc là cần thiết hơn bao giờ hết. Đối với Triều Tiên, mục tiêu của Thủ tướng Fumio Kishida là sớm xúc tiến các cuộc gặp thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ngoài ra tài liệu này cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy hợp tác với các quốc gia có cùng quan điểm và xây dựng các mạng lưới đa lớp mà liên minh Nhật – Mỹ giữ vai trò trung tâm.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.