(ANTV) - Hợp tác ba bên giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai ba nước và sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự chuyển giao chính trị sắp tới ở Washington và Tokyo. Ngoại trưởng Mỹ ngày 23/9 đã đưa ra lời khẳng định này trong cuộc gặp với những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản.
Trong cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc Cho Tae Yul và Ngoại trưởng Nhật Bản Yoko Kamikawa bên lề khóa họp lần thứ 79 Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, Ngoại trưởng Mỹ Blinken cho rằng, ở Mỹ và Nhật Bản chuẩn bị có những chuyển đổi chính trị, nhưng quan hệ ba bên này vẫn sẽ thiết yếu đối với tương lai của cả ba nước.
Ông Blinken coi mối quan hệ ba bên là một trong những "dấu ấn" của chính quyền Tổng thống Joe Biden, khẳng định mối quan hệ này mạnh mẽ, hiệu quả và quan trọng hơn bao giờ hết, xét đến những thách thức và cơ hội mà ba nước đang phải đối mặt.Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Seoul, Washington và Tokyo đang tăng cường hợp tác đảm bảo an khu vực Đông Bắc Á.
Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ba nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ để giải quyết những vấn đề toàn cầu sau 27 năm liên tục đồng hành tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo sóng thần
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần đối với hai quần đảo Izu và Ogasawara vào lúc 11h00 sáng nay (24/9 giờ địa phương) sau khi mức sóng tại các khu vực này thấp hơn so với dự báo trước đó.
Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra sau khi một trận động đất có độ lớn 5,9 xảy ra trong sáng nay, tại khu vực gần quần đảo Torishima. Một cơn sóng thần cao 50cm đã xuất hiện tại đảo Hachijo vào lúc 8h58 sáng, cách tâm chấn khoảng 180km. Theo JMA, vẫn có thể quan sát thấy sự thay đổi nhẹ về thủy triều dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, nhưng không có mối lo ngại về thiệt hại do sóng thần.
Tuy xác định rằng hoạt động sóng thần đã giảm bớt, nhưng JMA vẫn cảnh báo những thay đổi nhỏ về mực nước biển có thể tiếp tục kéo dài trong khoảng 12 giờ tiếp theo, do đó khuyến cáo người dân không tham gia các hoạt động như câu cá, bơi lội và các hoạt động dưới nước khác để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.