Thứ Hai, 19/05/2025 18:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ khẳng định duy trì hợp tác ba bên với Hàn Quốc, Nhật Bản

BT

(ANTV) - Hợp tác ba bên giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai ba nước và sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự chuyển giao chính trị sắp tới ở Washington và Tokyo. Ngoại trưởng Mỹ ngày 23/9 đã đưa ra lời khẳng định này trong cuộc gặp với những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc Cho Tae Yul và Ngoại trưởng Nhật Bản Yoko Kamikawa bên lề khóa họp lần thứ 79 Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, Ngoại trưởng Mỹ Blinken cho rằng, ở Mỹ và Nhật Bản chuẩn bị có những chuyển đổi chính trị, nhưng quan hệ ba bên này vẫn sẽ thiết yếu đối với tương lai của cả ba nước.

Ông Blinken coi mối quan hệ ba bên là một trong những "dấu ấn" của chính quyền Tổng thống Joe Biden, khẳng định mối quan hệ này mạnh mẽ, hiệu quả và quan trọng hơn bao giờ hết, xét đến những thách thức và cơ hội mà ba nước đang phải đối mặt.Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Seoul, Washington và Tokyo đang tăng cường hợp tác đảm bảo an khu vực Đông Bắc Á.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ba nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ để giải quyết những vấn đề toàn cầu sau 27 năm liên tục đồng hành tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần đối với hai quần đảo Izu và Ogasawara vào lúc 11h00 sáng nay (24/9 giờ địa phương) sau khi mức sóng tại các khu vực này thấp hơn so với dự báo trước đó.

Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra sau khi một trận động đất có độ lớn 5,9 xảy ra trong sáng nay, tại khu vực gần quần đảo Torishima. Một cơn sóng thần cao 50cm đã xuất hiện tại đảo Hachijo vào lúc 8h58 sáng, cách tâm chấn khoảng 180km. Theo JMA, vẫn có thể quan sát thấy sự thay đổi nhẹ về thủy triều dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, nhưng không có mối lo ngại về thiệt hại do sóng thần.

Tuy xác định rằng hoạt động sóng thần đã giảm bớt, nhưng JMA vẫn cảnh báo những thay đổi nhỏ về mực nước biển có thể tiếp tục kéo dài trong khoảng 12 giờ tiếp theo, do đó khuyến cáo người dân không tham gia các hoạt động như câu cá, bơi lội và các hoạt động dưới nước khác để đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm