(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã đưa ra hướng dẫn mới khuyến khích tiêm mũi bổ sung vaccine COVID-19 thể lưỡng trị đối với những người từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm hệ miễn dịch.
Hướng dẫn của CDC được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đơn giản hóa khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Theo đó, hầu hết người dân chỉ cần tiêm một mũi tăng cường vaccine thể lưỡng trị (bivalent) là đủ để phòng ngừa chủng gốc và các biến thể Omicron BA.4, BA.5 của virus SARS-CoV-2.
Theo hướng dẫn của CDC, vaccine ngừa COVID-19 thể đơn trị (monovalent) ban đầu của các hãng dược phẩm Pfizer và Moderna hiện không còn được khuyến cáo sử dụng ở Mỹ và tất cả người dân từ 6 tuổi trở lên nên tiêm một liều vaccine thể lưỡng trị và không cần phải tiêm thêm bất kỳ loại vaccine nào khác, trừ những người từ 65 tuổi trở lên hoặc bị suy giảm hệ miễn dịch.
Đối với trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi vẫn có thể được tiêm vaccine nhiều liều theo hướng dẫn của FDA.
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố kế hoạch của nước này tăng đóng góp thêm 1 tỷ USD cho quỹ tài trợ khí hậu, nhằm phối hợp các nỗ lực để ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.
Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến của Diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu, Tổng thống Biden nhấn mạnh khoản đóng góp trên sẽ được chuyển tới Quỹ Khí hậu Xanh, để các quốc gia phát triển cùng chung tay giúp các nước nghèo xây dựng môi trường sống xanh, sạch và chống biến đổi khí hậu.
Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng công bố kế hoạch đóng góp 500 triệu USD trong vòng 5 năm để đóng góp cho Quỹ Amazon, quỹ hoạt động để chống nạn phá rừng ở Amazon của Brazil và các hoạt động liên quan.
Hiện chính quyền của Tổng thống Biden đặt mục tiêu lượng khí thải của Mỹ vào năm 2030 sẽ giảm khoảng 50-52% so với các mức của năm 2005, đồng thời thúc đẩy các quy tắc sâu rộng nhằm hạn chế khí thải.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.