Thứ Ba, 13/01/2026 21:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ khuyến khích tiêm mũi bổ sung vaccine COVID-19 thể lưỡng trị

BT

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã đưa ra hướng dẫn mới khuyến khích tiêm mũi bổ sung vaccine COVID-19 thể lưỡng trị đối với những người từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm hệ miễn dịch.

Hướng dẫn của CDC được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đơn giản hóa khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo đó, hầu hết người dân chỉ cần tiêm một mũi tăng cường vaccine thể lưỡng trị (bivalent) là đủ để phòng ngừa chủng gốc và các biến thể Omicron BA.4, BA.5 của virus SARS-CoV-2.

Theo hướng dẫn của CDC, vaccine ngừa COVID-19 thể đơn trị (monovalent) ban đầu của các hãng dược phẩm Pfizer và Moderna hiện không còn được khuyến cáo sử dụng ở Mỹ và tất cả người dân từ 6 tuổi trở lên nên tiêm một liều vaccine thể lưỡng trị và không cần phải tiêm thêm bất kỳ loại vaccine nào khác, trừ những người từ 65 tuổi trở lên hoặc bị suy giảm hệ miễn dịch.

Đối với trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi vẫn có thể được tiêm vaccine nhiều liều theo hướng dẫn của FDA.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố kế hoạch của nước này tăng đóng góp thêm 1 tỷ USD cho quỹ tài trợ khí hậu, nhằm phối hợp các nỗ lực để ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến của Diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu, Tổng thống Biden nhấn mạnh khoản đóng góp trên sẽ được chuyển tới Quỹ Khí hậu Xanh, để các quốc gia phát triển cùng chung tay giúp các nước nghèo xây dựng môi trường sống xanh, sạch và chống biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng công bố kế hoạch đóng góp 500 triệu USD trong vòng 5 năm để đóng góp cho Quỹ Amazon, quỹ hoạt động để chống nạn phá rừng ở Amazon của Brazil và các hoạt động liên quan.

Hiện chính quyền của Tổng thống Biden đặt mục tiêu lượng khí thải của Mỹ vào năm 2030 sẽ giảm khoảng 50-52% so với các mức của năm 2005, đồng thời thúc đẩy các quy tắc sâu rộng nhằm hạn chế khí thải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm