(ANTV) - Đêm 22/4, không quân Mỹ tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tập kích ác liệt vào Yemen. Đợt tập kích đánh phá hàng loạt cơ sở của Houthi tại nhiều địa phương, trong đó có thủ đô Sanaa và thành phố cảng chiến lược Hodeidah.
Không quân Mỹ tiến hành ít nhất 25 cuộc tập kích vào các mục tiêu của Houthi ở tỉnh Hodeidah, bao gồm thành phố cảng cùng tên. Bên cạnh đó, lực lượng Mỹ cũng thực hiện 2 cuộc oanh tạc vào tỉnh Marib và 4 cuộc tấn công vào khu vực At-Tuhayta ở phía Tây Yemen.
Toàn bộ địa điểm bị tập kích là các cơ sở của Houthi, trong đó có các kho chứa vũ khí và trại huấn luyện. Song, thông tin chi tiết về thương vong và thiệt hại do các cuộc không kích gây ra chưa được công bố.
Về phần mình, Houthi cũng tuyên bố đã tiến hành một loạt cuộc tấn công mới nhằm vào 2 mục tiêu tại Israel cũng như 2 tàu sân bay của Mỹ, sử dụng thiết bị bay không người lái và tên lửa hành trình.
Iran sẵn sàng thỏa thuận với Mỹ
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tuyên bố, Tehran sẵn sàng đi đến thỏa thuận với Mỹ trong những cuộc đàm phán gián tiếp đang diễn ra, với điều kiện các lợi ích quốc gia của nước Cộng hòa Hồi giáo được bảo đảm.
Theo Tổng thống Pezeshkian, Iran không lạc quan và cũng không bi quan về những cuộc đàm phán với Mỹ. Ông tái khẳng định Tehran không tìm kiếm xung đột, nhưng sẽ chống lại bất kỳ âm mưu gây áp lực nào.
Những tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Iran được đưa ra sau vòng đàm phán gián tiếp thứ 2 giữa Tehran và Washington tại Rome, Italy hôm 19/4, do Oman làm trung gian.
Dựa trên các kết quả đạt được, Mỹ và Iran nhất trí khởi động các cuộc đàm phán kỹ thuật cấp chuyên viên tại Oman vào ngày 23/4. Vòng đàm phán cấp cao thứ 3 dự kiến sẽ diễn ra tại Oman vào ngày 26/4 để rà soát kết quả của những cuộc họp cấp chuyên viên, cũng như đánh giá triển vọng hướng tới một thỏa thuận tiềm năng.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.