Thứ Ba, 20/01/2026 06:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ mở thêm nhiều cuộc không kích vào Yemen

(ANTV) - Đêm 22/4, không quân Mỹ tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tập kích ác liệt vào Yemen. Đợt tập kích đánh phá hàng loạt cơ sở của Houthi tại nhiều địa phương, trong đó có thủ đô Sanaa và thành phố cảng chiến lược Hodeidah.

Không quân Mỹ tiến hành ít nhất 25 cuộc tập kích vào các mục tiêu của Houthi ở tỉnh Hodeidah, bao gồm thành phố cảng cùng tên. Bên cạnh đó, lực lượng Mỹ cũng thực hiện 2 cuộc oanh tạc vào tỉnh Marib và 4 cuộc tấn công vào khu vực At-Tuhayta ở phía Tây Yemen.

Toàn bộ địa điểm bị tập kích là các cơ sở của Houthi, trong đó có các kho chứa vũ khí và trại huấn luyện. Song, thông tin chi tiết về thương vong và thiệt hại do các cuộc không kích gây ra chưa được công bố.

Về phần mình, Houthi cũng tuyên bố đã tiến hành một loạt cuộc tấn công mới nhằm vào 2 mục tiêu tại Israel cũng như 2 tàu sân bay của Mỹ, sử dụng thiết bị bay không người lái và tên lửa hành trình.

Iran sẵn sàng thỏa thuận với Mỹ

Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tuyên bố, Tehran sẵn sàng đi đến thỏa thuận với Mỹ trong những cuộc đàm phán gián tiếp đang diễn ra, với điều kiện các lợi ích quốc gia của nước Cộng hòa Hồi giáo được bảo đảm.

Theo Tổng thống Pezeshkian, Iran không lạc quan và cũng không bi quan về những cuộc đàm phán với Mỹ. Ông tái khẳng định Tehran không tìm kiếm xung đột, nhưng sẽ chống lại bất kỳ âm mưu gây áp lực nào.

Những tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Iran được đưa ra sau vòng đàm phán gián tiếp thứ 2 giữa Tehran và Washington tại Rome, Italy hôm 19/4, do Oman làm trung gian.

Dựa trên các kết quả đạt được, Mỹ và Iran nhất trí khởi động các cuộc đàm phán kỹ thuật cấp chuyên viên tại Oman vào ngày 23/4. Vòng đàm phán cấp cao thứ 3 dự kiến sẽ diễn ra tại Oman vào ngày 26/4 để rà soát kết quả của những cuộc họp cấp chuyên viên, cũng như đánh giá triển vọng hướng tới một thỏa thuận tiềm năng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm