(ANTV) - Bang Texas, Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt đến từ hiệu ứng “vòm nhiệt” - hiện tượng không khí nóng không thể thoát ra ngoài do áp suất cao. Cơ quan dịch vụ thời tiết Mỹ cảnh báo, nắng nóng cực đoan kết hợp cùng độ ẩm cao làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh do nắng nóng.
Đợt nắng nóng kéo dài hiện nay đang khiến toàn bộ bang Texas giống như 1 lò nướng khổng lồ. Nguyên nhân là do 1 dải áp suất cao hội tụ ngay trên vùng trời Texas và không di chuyển đi nơi khác, tạo nên hiệu ứng "vòm nhiệt". Người dân đã phải dùng đến nhiều biện pháp giải nhiệt khác nhau như tắm ở các đài phun nước. Các cửa hàng kem cũng tấp nập khách hàng.
Đáng lưu ý, nhiệt độ thấp nhất về đêm cũng cao bất thường, ở mức trên 26 độ C kể từ ngày 15/6, với độ ẩm không khí cao. Sở Y tế bang Texas đã cảnh báo người dân bảo vệ bản thân khỏi kiệt sức vì nắng nóng và say nắng, cụ thể là uống nhiều nước, mặc quần áo thoáng mát và hạn chế các hoạt động nặng ngoài trời.
Thời tiết khắc nghiệt được dự báo sẽ kéo dài đến cuối tuần không chỉ ở Texas mà trải dài từ phía Bắc bang Florida đến vùng phía Nam Deep South.
Khủng hoảng nhà ở tại Bồ Đào Nha
Những con đường đẹp như tranh vẽ, thức ăn ngon, thời tiết đẹp quanh năm. Đối với khách du lịch, Bồ Đào Nha là một điểm đến đáng mơ ước.
Thế nhưng, với nhiều người dân có thu nhập thấp ở nước này, cuộc sống đang ngày càng khó khăn. Là một trong những quốc gia nghèo nhất Tây Âu, thu nhập trung bình của người dân Bồ Đào Nha là khoảng 1.400 euro/tháng, trong khi giá thuê trung bình cho 1 căn hộ 1 phòng ngủ ở thủ đô Lisbon đã là khoảng 1.350 euro. Còn nhà ở xã hội chỉ chiếm 3% nguồn cung, ít hơn 3 lần so với mức trung bình của Liên minh châu Âu.
Giá thuê nhà tăng phi mã đã buộc nhiều người dân Lisbon phải chuyển ra ngoại ô, trong khi khu vực trung tâm thành phố giờ là nơi cư trú của giới công nghệ giàu có và khách du lịch.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.