(ANTV) - Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết trong 24 giờ qua, các lực lượng nước này đã đánh chặn nhiều đợt tấn công bằng thiết bị bay không người lái, tên lửa và tàu điều khiển từ xa của lực lượng Houthi ở Yemen nhằm vào tuyến thương mại quốc tế quan trọng trên Biển Đỏ.
Quân đội Mỹ đã phá hủy một cảm biến phòng không tại khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen, một tàu được điều khiển từ xa và 2 tàu tuần tra ở Biển Đỏ. Mỹ coi tất cả các thiết bị này đều là mối nguy hiểm đối với hoạt động hàng hải quốc tế. Lực lượng Houthi cũng phóng 1 thiết bị bay không người lái và 2 tên lửa đạn đạo chống hạm về phía Biển Đỏ, song đều bị đánh chặn.
Hôm 13/6, Houthi xác nhận đã nhắm mục tiêu vào một tàu chở hàng mang cờ Palau khi tàu đang di chuyển qua Vịnh Aden, khiến một người bị thương nặng.
Giới chức Mỹ ước tính, các cuộc tấn công của Houthi nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza kể từ cuối năm ngoái đã khiến lưu lượng hàng hải qua Biển Đỏ giảm 90% và ảnh hưởng đến 65 quốc gia trên thế giới./.
EU nhất trí về nguyên tắc thời điểm đàm phán kết nạp Ukraine
Bỉ, nước hiện giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng EU, hôm qua xác nhận Đại sứ của 27 quốc gia thành viên đã nhất trí trên nguyên tắc thời điểm khởi động tiến trình đàm phán tư cách thành viên của Ukraine và Moldova. Quá trình này dự kiến có thể kéo dài nhiều năm.
Bỉ cho biết, các đại sứ Liên minh châu Âu đã đồng ý trên nguyên tắc về khuôn khổ đàm phán và nước này sẽ tổ chức các hội nghị liên chính phủ đầu tiên vào ngày 25/6 tới khi các bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu dự kiến gặp nhau tại Luxembourg.
Dự kiến, các bộ trưởng EU sẽ chính thức thông qua quyết định này trong cuộc họp vào ngày 21/6.
Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel đã hoan nghênh thỏa thuận mới đạt được, khẳng định sẽ giữ lời hứa và sẽ hỗ trợ hai quốc gia trên trở thành thành viên của khối.
Ukraine và Moldova đã lần lượt nộp đơn gia nhập EU vào đầu năm 2022 và được chấp nhận tư cách ứng cử viên vào tháng 6/2022. Vào tháng 12 năm ngoái, các nhà lãnh đạo EU đã đồng ý xúc tiến các cuộc đàm phán với Ukraine và Moldova về tiến trình gia nhập này.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.