(ANTV) - Hôm nay, 14/2, hàng triệu cặp đôi trên thế giới hân hoàn chào mừng Ngày lễ tình yêu Valentine. Tại Mỹ, dịp lễ đặc biệt này không thể thiếu hoa hồng và 90% hoa hồng của Mỹ đều được nhập khẩu, chủ yếu là từ Ecuador và Colombia.
Từ giữa tháng 1 đến nay, khoảng 460 triệu bông hoa đã đi qua cửa khẩu Miami, trên khoảng 300 chuyến bay để đến Mỹ. Trong số những loài hoa được nhập khẩu, hoa hồng vẫn chiếm số lượng lớn nhất. Ngoài ra còn có 1 số loài hoa khác như cẩm chướng, cẩm tú cầu, hoa cúc...
Để được nhập khẩu qua cửa khẩu của Mỹ, các loại hoa phải trải qua quy trình kiểm tra gắt gao của các chuyên gia nông nghiệp thuộc Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các loài bệnh thực vật, sâu bệnh và dịch bệnh lạ vào nước này.
Tính đến ngày 8 tháng 2, các chuyên gia nông nghiệp đã xử lý khoảng 832 triệu cành hoa cắt cành, kiểm tra 75.000 hộp mẫu hoa cắt cành và ngăn chặn 1.100 loài gây hại thực vật. Sau mùa lễ tình nhân kết thúc, các nhân viên hải quan Mỹ sẽ tiếp tục công việc bận rộn trong dịp lễ Ngày của Mẹ.
Bánh chocolate đặc biệt kiểu Italia cho dịp lễ Valentine
Những hộp kẹo socola hình trái tim đã trở thành món quà truyền thống được các cặp đôi trao tặng cho nhau nhân dịp Lễ Tình nhân. Tuy nhiên tại Italia, một trong những lựa chọn mới mẻ dành cho những cặp tình nhân năm nay là bánh torta Barozzi, một loại bánh truyền thống đầy tinh tế, sang trọng, cầu kỳ, nhưng vẫn thể hiện đầy đủ tình cảm ngọt ngào và yêu thương.
Bánh torta Barozzi được làm từ socola, đậu phộng, hạnh nhân xay cùng với lòng trắng trứng đánh bông giúp bánh đậm đà, đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn mềm nhẹ và bông mịn. Để làm đậm hương vị, các chuyên gia làm bánh bổ sung cả bột cacao và sô cô la đắng cùng với chút rượu rum. Một trong những bí quyết để bánh không bị khô là đặt thời gian nướng bánh vừa đủ, không nên để quá lâu.
Ở Italia, bánh torta thường được dùng làm món tráng miệng truyền thống. Bánh ra đời từ năm 1886. Công thức làm loại bánh này luôn được giữ kín và nhiều người đã thử kết hợp các nguyên liệu theo cách của riêng mình. Loại bánh này là một sự lựa chọn hàng đầu cho những cặp đôi dành tặng nhau trong dịp lễ Valentine tại Italia.
(ANTV) - Sáng 14/7, tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng “hai con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, triển khai Nghị quyết 57 và tháo gỡ khó khăn cho địa phương.
(ANTV) - “Cần làm rõ chủ thể phạm vi thông tin, cơ chế cung cấp chia sẻ khai thác dữ liệu, đảm bảo không chồng chéo chức năng nhiệm vụ giữa Ngân hàng Nhà nước và các bộ các ngành” đây là nội dung được nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề cập khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng tại phiên họp thứ 4 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội diễn vào sáng nay (14/7).
(ANTV) - Thương mại điện tử Việt Nam đã bước sang một giai đoạn phát triển mới khi Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7. Không chỉ bổ sung hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh trên môi trường số, luật mới còn kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết những bất cập tồn tại lâu qua đó, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy thị trường thương mại điện tử phát triển bền vững.
(ANTV) - Sau 8 ngày xét xử, ngày 14/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 1 (phường Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngân Trang (sinh năm 1983, nguyên là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Sao Vàng, xét xử vắng mặt) mức án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong thời gian diễn ra vòng Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2026, từ ngày 30/6/2026 đến ngày 13/7/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá thành công đường dây Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 13 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Tiếp tục mở rộng điều tra đường dây buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố thêm 4 bị can về tội buôn lậu, trong đó có 3 chủ tiệm vàng lớn tại TPHCM.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc , tỉnh An Giang vừa ký ban hành văn bản yêu cầu, tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn, sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy; phòng, chống thiên tai, ứng phó mưa lũ và phòng, chống đuối nước tại khu vực phá Tam Giang vào ngày hôm nay 14/7.
(ANTV) - Ngày 13/7, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã lên tiếng phản đối các biện pháp hạn chế mới mà Mỹ áp dụng đối với Cuba, cho rằng những biện pháp này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế và đời sống xã hội của người dân quốc đảo Caribe này.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết sẽ nối lại hoạt động phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran sau gần một tháng tạm dừng. Động thái Mỹ này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang.