(ANTV) - Các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên, trong cuộc gặp 3 bên bên lề Hội nghị an ninh Munich đang diễn ra tại Đức.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và người đồng cấp Hàn Quốc Cho Tae-yul, Ngoại trưởng Nhật Bản Iwaya Takeshi đã gửi đi một cảnh báo mạnh mẽ đối với các hành động khiêu khích của Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân, tên lửa đạn đạo cũng như các vụ phóng vệ tinh trinh sát của nước này và nhấn mạnh cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên theo các Nghị quyết của HĐBA LHQ.
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh, vẫn còn nhiều câu hỏi về cách chính quyền Tổng thống Donald Trump giải quyết mối quan hệ 3 bên với Hàn Quốc và Nhật Bản, sau hội nghị thượng đỉnh tại Trại David năm 2023.
Kể từ sự kiện mang tính bước ngoặt này, 3 nước đã tăng cường hợp tác bằng cách triển khai hệ thống chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa đạn đạo của Triều Tiên theo thời gian thực, tăng cường các cuộc tập trận và thành lập một ban thư ký 3 bên để thể chế hóa cam kết hợp tác chung.
Ngoại trưởng Nga –Mỹ điện đàm
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 15/2 đã tiến hành cuộc điện đàm đầu tiên với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio. Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, cuộc điện đàm diễn ra theo sáng kiến của phía Mỹ và được tiến hành tiếp nối cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donal Trump vào ngày 12/2.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhất trí duy trì kênh liên lạc để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ và giải quyết "các vấn đề tồn đọng" trong quan hệ giữa 2 nước, đặc biệt là trong hợp tác thương mại, kinh tế và đầu tư.
Hai bên bày tỏ mong muốn hợp tác về "các vấn đề quốc tế cấp bách", bao gồm việc giải quyết tình hình Ukraine, vấn đề Palestine, cũng như tình hình chung ở Trung Đông và các khu vực khác.
Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao hai nước đã thống nhất tổ chức cuộc gặp của các chuyên gia trong thời gian sớm nhất để thảo luận về các bước đi cụ thể nhằm gỡ bỏ rào cản đối với hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao Nga và Mỹ.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.