(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, ngày 30/5, đặc phái viên hạt nhân của nước này cùng với những người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm thảo luận về các nỗ lực phối hợp sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn.
Thông báo từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ ba bên đều chung quan điểm các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cho rằng các hành động này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực. Ba bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ về vấn đề này.
Trước đó cùng ngày, Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 10 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Ngày 29/5, Hàn Quốc cũng cáo buộc Triều Tiên thả hàng trăm khinh khí cầu bay về phía miền Nam nước này.
Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cũng cho biết đã phát hiện lần thứ 2 trong tuần, Bình Nhưỡng tìm cách gây nhiễu tín hiệu GPS gần biên giới biển hai nước ở Hoàng Hải.
Quân đội Hàn Quốc đã tăng cường theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến liên quan và tiếp tục phân tích thông tin về vụ phóng đồng thời chia sẻ thông tin liên quan đến các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên với giới chức Mỹ và Nhật Bản.
Hiện phía Triều Tiên chưa chính thức xác nhận thông tin liên quan đến vụ phóng tên lửa nêu trên. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã lên án vụ phóng mới của Triều Tiên và cho rằng Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc.
Belarus đình chỉ tham gia Hiệp ước quân sự châu Âu
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký luật đình chỉ Hiệp ước các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE). Theo Bộ Ngoại giao Belarus, việc đình chỉ hiệp ước là một phản ứng bắt buộc nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, trong bối cảnh chế độ kiểm soát vũ khí thông thường hiện có ở châu Âu bị phá bỏ, đồng thời căng thẳng chính trị và quân sự leo thang liên tục trong khu vực.
Lần đầu tiên được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) và khối Hiệp ước Warsaw ký kết năm 1990, CFE giới hạn số lượng xe tăng, máy bay chiến đấu và các thiết bị quân sự khác có thể được triển khai ở châu Âu.
Belarus nhấn mạnh, trong hơn 30 năm qua, nước này luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình theo CFE. Tuy nhiên, việc các nước thành viên NATO đình chỉ hiệp ước tháng 11/2023 buộc Minsk phải đưa ra lựa chọn của mình. Belarus nhấn mạnh, nước này vẫn cam kết kiểm soát vũ khí thông thường như một yếu tố không thể thiếu để đảm bảo an ninh trên lục địa châu Âu.
Trước đó, Nga đã đình chỉ tham gia CFE vào tháng 12/2007, mô tả hiệp ước này là lỗi thời. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức ký thông qua việc Nga rời khỏi hiệp ước trên vào tháng 5/2023.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.