(ANTV) - Mỹ đã nối lại hoạt động của máy bay do thám không người lái trên khu vực Biển Đen, vài ngày sau sự cố một máy bay do thám không người lái của nước này bị rơi cũng tại khu vực trên.
Các quan chức Mỹ cho biết một chiếc RQ-4 Global Hawk đã thực hiện nhiệm vụ ở khu vực này. Các quan chức Lầu Năm Góc đã nhiều lần nhấn mạnh trong tuần này rằng, vụ máy bay rơi sẽ không ngăn được Washington tiến hành các nhiệm vụ như vậy.
Tuy nhiên, vụ máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ bị rơi mới đây là vụ việc trực tiếp giữa Mỹ và Nga kể từ khi cuộc chiến Ukraine bắt đầu, làm xấu đi mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Washington và Moskva khi cả hai nước công khai đổ lỗi cho nhau.
Nga đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng 2 máy bay chiến đấu Su-24 của Nga đã hành động liều lĩnh xung quanh máy bay không người lái của Mỹ. Và cho rằng, “việc lao xuống đột ngột" của chiếc MQ-9 đã khiến chiếc máy bay này bị rơi.
Mỹ hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Thụy Điển
Mỹ đã hoan nghênh thông báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan rằng, Quốc hội nước này sẽ bắt đầu quá trình phê chuẩn đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Phần Lan, đồng thời khuyến khích Ankara nhanh chóng đưa ra động thái tương tự với Thụy Điển.
Trong một tuyên bố, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan nêu rõ Thụy Điển và Phần Lan đều là những đối tác mạnh mẽ, có khả năng chia sẻ các giá trị của NATO và sẽ củng cố liên minh, cũng như đóng góp cho an ninh châu Âu. Mỹ tin tưởng cả 2 nước sẽ trở thành thành viên của NATO sớm nhất có thể.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua đã công bố quyết định ủng hộ Phần Lan sau cuộc gặp với Thủ tướng nước này Sauli Niinisto. Dù vậy, ông Erdogan vẫn bày tỏ phản đối mạnh mẽ đối với việc phê chuẩn đơn xin gia nhập của Thụy Điển vì cho rằng Stockholm hỗ trợ các nhóm mà Ankara coi là khủng bố.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom khẳng định nước này vẫn tự tin sẽ gia nhập NATO, và đây chỉ là vấn đề thời gian.
(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 09/01, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hạ và bị cáo Bùi Văn Từ (cựu Giám đốc và Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk), mỗi bị cáo 8 năm tù về tội nhận hối lộ.
(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự không chỉ là câu chuyện của từng tuyến phố, mà còn là bài toán phối hợp giữa các địa bàn liền kề. Tại phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, nơi có những khu dân cư chỉ cách ranh giới hành chính vài mét, công tác phối hợp với các xã giáp ranh đang trở thành chìa khóa để phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý, điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũ (nay là tỉnh Ninh Bình).
(ANTV) - Quân đội Liban cho biết đã hoàn tất giai đoạn đầu trong kế hoạch triển khai lực lượng và kiểm soát vũ khí của lực lượng Hezbollah tại miền Nam nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Chính phủ Đan Mạch hôm 8/1 đã phát đi thông điệp mạnh mẽ liên quan đến chủ quyền đảo Greenland. Copenhagen khẳng định quân đội nước này sẵn sàng nổ súng chống trả mọi lực lượng xâm nhập, đồng thời cảnh báo về sự sụp đổ của liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu Mỹ sử dụng vũ lực.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 8/1 đã thúc đẩy một nghị quyết lưỡng đảng nhằm ngăn Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng lực lượng quân sự “trong hoặc chống lại Venezuela” nếu không có sự phê chuẩn trước của Quốc hội.
(ANTV) - Ngay từ khi còn trong độ tuổi mẫu giáo, trẻ em Phần Lan đã được trang bị khả năng nhận diện tin giả và phân tích thông tin một cách phản biện. Quốc gia Bắc Âu này đã đưa giáo dục truyền thông – kỹ năng quan trọng trong thời đại số – vào chương trình giảng dạy quốc gia hàng chục năm nay, biến việc chống tin giả trở thành một phần thiết yếu trong hành trình học tập từ sớm.
(ANTV) - Bắt tạm giam facebooker Hoàng Hồng Thái; Đường dây đưa gần 130 tấn thịt lợn nhiễm bệnh đóng thành đồ hộp: Khởi tố 9 bị can; Triệt phá đường dây buôn bán khí cười quy mô lớn; Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 14 tỷ đồng; Bóc gỡ đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sau một thời gian chính thức đưa vào vận hành, hệ thống camera giám sát giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI tại Hà Nội đang cho thấy những chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Không chỉ hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, xử lý vi phạm một cách chính xác, minh bạch, hệ thống này còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Hãng cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến Uber vừa giới thiệu mẫu Robotaxi tự hành đầu tiên, dự kiến sẽ chính thức lăn bánh tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ, vào cuối năm nay.