(ANTV) - Mỹ đã nối lại hoạt động của máy bay do thám không người lái trên khu vực Biển Đen, vài ngày sau sự cố một máy bay do thám không người lái của nước này bị rơi cũng tại khu vực trên.
Các quan chức Mỹ cho biết một chiếc RQ-4 Global Hawk đã thực hiện nhiệm vụ ở khu vực này. Các quan chức Lầu Năm Góc đã nhiều lần nhấn mạnh trong tuần này rằng, vụ máy bay rơi sẽ không ngăn được Washington tiến hành các nhiệm vụ như vậy.
Tuy nhiên, vụ máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ bị rơi mới đây là vụ việc trực tiếp giữa Mỹ và Nga kể từ khi cuộc chiến Ukraine bắt đầu, làm xấu đi mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Washington và Moskva khi cả hai nước công khai đổ lỗi cho nhau.
Nga đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng 2 máy bay chiến đấu Su-24 của Nga đã hành động liều lĩnh xung quanh máy bay không người lái của Mỹ. Và cho rằng, “việc lao xuống đột ngột" của chiếc MQ-9 đã khiến chiếc máy bay này bị rơi.
Mỹ hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Thụy Điển
Mỹ đã hoan nghênh thông báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan rằng, Quốc hội nước này sẽ bắt đầu quá trình phê chuẩn đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Phần Lan, đồng thời khuyến khích Ankara nhanh chóng đưa ra động thái tương tự với Thụy Điển.
Trong một tuyên bố, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan nêu rõ Thụy Điển và Phần Lan đều là những đối tác mạnh mẽ, có khả năng chia sẻ các giá trị của NATO và sẽ củng cố liên minh, cũng như đóng góp cho an ninh châu Âu. Mỹ tin tưởng cả 2 nước sẽ trở thành thành viên của NATO sớm nhất có thể.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua đã công bố quyết định ủng hộ Phần Lan sau cuộc gặp với Thủ tướng nước này Sauli Niinisto. Dù vậy, ông Erdogan vẫn bày tỏ phản đối mạnh mẽ đối với việc phê chuẩn đơn xin gia nhập của Thụy Điển vì cho rằng Stockholm hỗ trợ các nhóm mà Ankara coi là khủng bố.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom khẳng định nước này vẫn tự tin sẽ gia nhập NATO, và đây chỉ là vấn đề thời gian.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.