Thứ Sáu, 01/03/2024 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng 8/12.

Trong một thông báo, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh lời kêu gọi Chính phủ Iraq bảo vệ nhân viên ngoại giao của Mỹ, nhân viên của đối tác liên minh và các cơ sở hạ tầng phục vụ công việc của đại sứ quán.

Theo thông báo này, đã xảy ra hai loạt tấn công bằng rocket nhằm vào khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad vào khoảng 4h15 theo giờ địa phương ngày 8/12.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ cho biết, vụ tấn công bằng rocket này nhằm vào các lực lượng của Mỹ và liên minh ở gần căn cứ Union III và khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Tuy nhiên, chưa có báo cáo về thương vong sau vụ việc.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad hứng chịu tấn công bằng rocket kể từ khi xảy ra cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel hôm 7/10. Hiện chưa có nhóm nào nhận đứng sau vụ việc.

Ukraine tránh phong tỏa ở biên giới Ba Lan bằng đường sắt

Liên quan tới cuộc biểu tình của các tài xế xe tải Ba Lan tại biên giới với Ukraine. Ngày 7/12, giới chức đường sắt Ukraine cho biết Kiev dự định sẽ tránh sự phong tỏa biên giới này bằng cách vận chuyển các xe tải của mình vào Ba Lan bằng đường sắt.

Giới chức đường sắt Ukraine cho biết, đã vận chuyển các xe tải lên 23 container trên một đoàn tàu chở hàng, đỗ tại giao lộ ở biên giới với Ba Lan. Hai nước đang giải quyết các vấn đề kỹ thuật và sau khi chuyến tàu thử nghiệm này đi qua suôn sẻ sẽ mở rộng quy mô hoạt động.

Cuộc biểu tình của các tài xế xe tải Ba Lan đã bắt đầu vào tháng trước. Ước tính có khoảng 3.000 xe tải đã bị chặn ở biên giới Ba Lan – Ukraine. Yêu cầu chính của các hãng vận tải Ba Lan là cấm các tài xế xe tải Ukraine được phép vào Liên minh Châu Âu EU không giới hạn, điều mà Kiev và Brusell cho là không thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm