Chủ Nhật, 11/01/2026 05:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phát tín hiệu xuống thang về thuế quan với Trung Quốc

BT

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu cho thấy, việc áp thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thị trường chao đảo, có thể sắp kết thúc, đồng thời cho biết, thỏa thuận liên quan đến số phận của nền tảng mạng xã hội TikTok có thể sẽ phải chờ thêm.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump bất ngờ phát đi tín hiệu mềm mỏng hơn trong chính sách thuế quan.

Cách đây vài tuần, Mỹ đã tiến hành áp mức thuế 10% lên phần lớn hàng hóa nhập khẩu - khiến thị trường phản ứng dữ dội, đặc biệt là với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đối với hàng hóa Trung Quốc, mức thuế cao nhất sau nhiều lần tăng đã lên tới 245%, đi kèm các động thái đáp trả tương xứng từ Bắc Kinh.

Tuần trước, Trung Quốc cho biết "sẽ không phản ứng" với "trò chơi con số mức thuế quan", một tín hiệu cho thấy khả năng mức thuế toàn diện sẽ không tăng thêm nữa.

Khi được hỏi về tiến độ đàm phán một thỏa thuận với phía Trung Quốc, ông chủ Nhà Trắng bày tỏ lạc quan:

Trong bối cảnh đàm phán thương mại vẫn còn bỏ ngỏ, số phận của thương vụ TikTok tiếp tục bị đình lại.

Dù đã có một thỏa thuận tiềm năng để công ty mẹ ByteDance tách bạch tài sản TikTok tại Mỹ, ông Trump cho biết, thương vụ này sẽ phải đợi đến khi vấn đề thương mại rộng lớn hơn được giải quyết.

Tổng thống Donald Trump “Chúng tôi có một thỏa thuận cho TikTok, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi sẽ tạm hoãn cho đến khi mọi chuyện rõ ràng.”

Hiện tại, TikTok có khoảng 170 triệu người dùng ở Mỹ. Trong đó, hơn 7 triệu doanh nghiệp coi nền tảng này là nơi quảng cáo hoặc bán sản phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm