(ANTV) - Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNA (Channel News Asia) trong chuyến thăm Singapore, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Washington không liên quan đến vụ ám sát thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh và tái khẳng định tầm quan trọng của lệnh ngừng bắn ở Gaza.
Ngoại trưởng Mỹ cũng lưu ý bản thân sẽ không suy đoán về việc liệu vụ ám sát thủ lĩnh Hamas có thể dẫn đến việc leo thang hơn khủng hoảng trong khu vực hay không. Theo ông Blinken, lệnh ngừng bắn và việc thả các con tin đang bị giam giữ ở Gaza là rất quan trọng và Mỹ sẽ làm mọi thứ để điều đó diễn ra.
Trong khi đó, Qatar và Ai Cập, những nước đóng vai trò trung gian trong các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas, cho rằng việc giết chết thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh có thể gây phương hại các nỗ lực bảo đảm lệnh ngừng bắn ở Gaza.
Trong một diễn biến có liên quan, Hamas thông báo, lễ tang chính thức dành cho thủ lĩnh Haniyeh sẽ diễn ra tại Tehran vào ngày 1/8. Thi hài của vị thủ lĩnh này sau đó sẽ được đưa đến thủ đô Doha của Qatar và được an táng vào hôm 2/8 tại thành phố Lusail của Qatar.
Tiếp tục các nỗ lực cứu hộ trong vụ lở đất ở Ấn Độ
Công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang diễn ra khẩn trương tại bang Kerala, Ấn Độ sau trận lở đất kinh hoàng khiến ít nhất 151 người thiệt mạng, 186 người bị thương và gần 190 người vẫn đang mất tích trong đống đổ nát.
Một ngày sau khi thảm họa xảy ra, lực lượng quân đội, cảnh sát và tình nguyện viên vẫn đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm những người sống sót và đưa các nạn nhân đến nơi an toàn. Tuy nhiên, địa hình hiểm trở và thời tiết xấu khiến công tác cứu hộ trở nên khó khăn hơn.
Nhiều người đã mất đi người thân, nhà cửa và tài sản trong trận lở đất. Đồng thời, họ cũng đang trong tình trạng cần được hỗ trợ khẩn cấp về thực phẩm, nước uống, thuốc men và nơi ở. Hơn 8.300 người đã được chính phủ di dời khỏi khu vực đến 82 trại cứu trợ tại bang Kerala.
Theo chính quyền bang Kerala, trận lở đất nửa đêm 30/7 là thảm họa tồi tệ nhất ở bang này kể từ trận lũ lụt lớn làm thiệt mạng gần 400 người vào năm 2018./
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.