Thứ Hai, 12/01/2026 20:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phủ quyết dự thảo của LHQ về Israel và Gaza

BT

(ANTV) - Mỹ đã phủ quyết một dự thảo của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) kêu gọi ngừng bắn giữa quân đội Israel và phong trào Hamas của Palestine. Dự thảo này được Brazil biên soạn nhằm mục đích cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận Dải Gaza.

Cuộc bỏ phiếu dự thảo đã hai lần bị trì hoãn trong vài ngày qua trong bối cảnh Mỹ cố gắng tạo điều kiện cho các hoạt động viện trợ đến Gaza. Đã có 12 thành viên bỏ phiếu ủng hộ dự thảo, trong khi Nga và Anh bỏ phiếu trắng.

Trong diễn biến liên quan, HĐBA LHQ tuyên bố không chấp nhận bất kỳ sửa đổi nào của Liên bang Nga đối với dự thảo nghị quyết của Brazil về Trung Đông nói trên.

Hôm 16/10, Nga đã đề xuất 2 sửa đổi đối với dự thảo nghị quyết, theo đó kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức và lên án các cuộc tấn công bừa bãi vào Dải Gaza. Sau vụ tấn công vào bệnh viện Al-Ahli ở Gaza, Nga đã bổ sung bản sửa đổi mới nhất bằng một lời lên án riêng đối với vụ tấn công này.

Hàng hóa cứu trợ từ Ai Cập được phép vào Dải Gaza

Israel sẽ cho phép hàng hóa cứu trợ chuyển từ phía Ai Cập vào Dải Gaza. Đây là thông báo mới được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra, trong đó nêu rõ chỉ có thực phẩm, nước và thuốc thang được phép đưa vào Dải Gaza.

Thông báo nêu rõ theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Israel sẽ không chặn nguồn cung cấp hàng hóa cứu trợ nhân đạo từ Ai Cập cho Dải Gaza. Hàng hóa cứu trợ sẽ được phép đưa vào cho người dân ở phía Nam Dải Gaza miễn là "không đến tay Hamas". Ngoài ra, Israel sẽ không cho phép hàng hóa cứu trợ từ lãnh thổ của nước này sang Dải Gaza cho tới khi các con tin người Israel được trả về nước.

Trong vài ngày vừa qua, nhiều tấn hàng cứu trợ từ các nước và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tới cửa khẩu Rafah, chờ tiếp cận vùng lãnh thổ của Palestine từ phía Ai Cập. Ngoại trưởng Ai Cập cho biết chính phủ nước này và Tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Ai Cập sẽ phối hợp với Liên hợp quốc giám sát việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza hiện đang bị phong tỏa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

Xem thêm