Thứ Hai, 25/05/2026 22:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rơi trực thăng trên sông Mississippi khiến hai người thiệt mạng

(ANTV) - Hôm nay (08/8), một chiếc trực thăng đã bị rơi trên sông Mississippi, gần thị trấn Alton (Illinois, Mỹ), khiến hai người thiệt mạng và tuyến đường thủy quan trọng của thành phố bị phong tỏa.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chiếc trực thăng loại MD 369 đã va phải đường dây điện trước khi rơi xuống một chiếc xà lan đang di chuyển trên sông. Trên khoang trực thăng có hai người, cả hai đã không qua khỏi sau vụ tai nạn. May mắn, không có ai trên xà lan tại thời điểm xảy ra sự việc.

Ngay sau khi máy bay rơi, ngọn lửa bùng phát nhưng đã được lực lượng cứu hỏa nhanh chóng khống chế. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đến nay, đoạn sông Mississippi gần khu vực xảy ra tai nạn đã bị phong tỏa, khiến việc vận chuyển hàng hóa và nông sản bị gián đoạn, đặc biệt là các chuyến xà lan chở ngũ cốc từ vùng Trung Tây đến cảng biển. Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời điểm tuyến đường thủy này được mở trở lại.

Cộng đồng quốc tế kêu gọi Israel xem xét lại kế hoạch Gaza

Giới chức Liên hợp quốc và nhiều quốc gia đã kêu gọi Israel xem xét lại kế hoạch kiểm soát Thành phố Gaza ở phía Bắc Dải Gaza sau khi Nội các an ninh nước này phê chuẩn kế hoạch quân sự của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

 Trong một tuyên bố, Cao ủy Nhân quyền LHQ Volker Turk kêu gọi Israel ngừng ngay lập tức kế hoạch chiếm đóng hoàn toàn Dải Gaza bằng quân sự. Theo ông Turk, kế hoạch này "đi ngược lại phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế” kêu gọi Israel chấm dứt việc chiếm đóng lãnh thổ của Palestine để hiện thực hóa giải pháp hai nhà nước đã được thống nhất.

Thủ tướng Anh Keir Starmer nhận định kế hoạch kiểm soát Thành phố Gaza của Israel là "sai lầm" và yêu cầu Tel Aviv ngay lập tức xem xét lại quyết định này. Ông cảnh báo hành động này sẽ không giúp chấm dứt xung đột hay đảm bảo việc thả các con tin mà "chỉ gây ra thêm đổ máu".

Cùng ngày, Ngoại trưởng Australia bày tỏ lo ngại điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm thảm họa nhân đạo ở Gaza. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn kế hoạch của Israel, cho rằng đây là một "đòn giáng nặng nề" vào hòa bình và an ninh.

Trước đó cùng ngày, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết Nội các an ninh nước này đã phê chuẩn kế hoạch của Thủ tướng Netanyahu để Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) kiểm soát thành phố Gaza ở phía Bắc Dải Gaza. Theo thông báo của văn phòng trên, Israel sẽ cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân thường ngoài các vùng giao tranh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

 Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Thế giới 25/05/2026

(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Pháp luật 25/05/2026

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.

Xem thêm