
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ, ông John Kerry đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại Bắc Kinh, trong đó nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng tăng cường hợp tác với Trung Quốc để cùng giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Tại cuộc gặp, ông Kerry cho biết Mỹ hy vọng quan hệ Mỹ- Trung sẽ duy trì ổn định. Mỹ sẵn sàng tăng cường hợp tác với Trung Quốc để cùng giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và những thách thức toàn cầu cấp bách khác, cũng như thúc đẩy Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP28) diễn ra thành công vào tháng 11 tới.
Về phần mình, cho rằng ứng phó toàn cầu với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ khó khăn, Thủ tướng Lý Cường đã kêu gọi thực hiện chủ nghĩa đa phương và tuân thủ các mục tiêu cũng như nguyên tắc đặt ra trong Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu và Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
Ông cho rằng tất cả các bên nên gánh vác trách nhiệm của mình và tuân thủ nguyên tắc trách nhiệm chung nhưng có phân biệt trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Ông Lý Cường hy vọng rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hợp tác, tôn trọng các mối quan tâm cốt lõi của nhau, có những hành động cụ thể để thực hiện những đồng thuận mà nhà lãnh đạo hai nước đã đạt được tại cuộc gặp ở Bali, Indonesia, hồi năm ngoái, thu hẹp bất đồng và đưa quan hệ Trung - Mỹ sớm trở lại quỹ đạo phát triển ổn định.
Cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục bị điều tra
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã được thông báo về việc mình là đối tượng bị điều tra về các nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020. Đây có thể là lần thứ 3 trong năm nay ông Donald Trump bị truy tố hình sự.
Ngày 4/4 vừa qua, ông Trump đã trình diện tại tòa án ở Manhattan, trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự, trong bối cảnh các công tố viên cáo buộc ông đã chi tiền để cho hai phụ nữ để ngăn chặn những thông tin bất lợi về mình.
Tiếp đó, trong tháng 6, ông bị truy tố về việc xử lý các hồ sơ mật sau khi rời nhiệm sở. Ngoài ra, ông Donald Trump hiện cũng đang bị bang Georgia điều tra về nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020 ở bang này.
Ông Donald Trump cùng nhiều thành viên cấp cao đảng Cộng hòa đã chỉ trích các cuộc điều tra và coi đó là nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm ngăn cản nỗ lực ra tranh cử Tổng thống của ông trong năm tới.
(ANTV) - Điện Biên: mưa lũ khiến 10 người chết, thiệt hại ước tính 300 tỷ đồng; Sơn La: mưa lũ khiến 6 người chết và mất tích; Truy xét người mặc áo xe ôm công nghệ chặn xe tải, đập kính ở TP.HCM; An Giang: bắt đối tượng truy nã đặc biệt; Đà Nẵng: bắt 4 đối tượng trộm cắp bình điện xe tải;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ tới đây sẽ được triển khai thí điểm tổ chức phân làn cấm xe tải đi vào làn sát dải phân cách. Đây là 1 trong những đề xuất được Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đưa ra trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông. Đề xuất này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng với rất đông các ý kiến được đưa ra bình luận và chia sẻ.
(ANTV) - Đại học Witwatersrand hàng đầu tại Nam Phi vừa phát động chiến dịch chống săn trộm tê giác bằng cách tiêm đồng vị phóng xạ vào sừng của chúng. Phương pháp này được cho là vô hại đối với tê giác, nhưng lại có thể giúp hải quan phát hiện các vụ săn trộm sừng.
(ANTV) - Từ cuối tháng 7, những người thích khám phá thiên nhiên đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến tham quan mê cung ngô ở thành phố Edmonton, Canada.
(ANTV) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La và Nghệ An, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 919 ngày 2/8/2025 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất tại Điện Biên, Sơn La, Nghệ An.
(ANTV) - Tối 2/8, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà xưởng của một công ty sản xuất nến trong Cụm công nghiệp Tân Hội, xã Tân Hội, tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Khi những vườn sầu riêng bắt đầu vào vụ chín rộ, cũng là lúc người dân xã Đạ Huoai 3, tỉnh Lâm Đồng thấp thỏm lo âu. Không chỉ vì giá cả thị trường biến động, mà còn bởi nỗi lo trộm cắp, lừa đảo và những bất an trong mùa lao động thời vụ. Để giữ vững bình yên cho mùa vụ, lực lượng Công an xã Đạ Huoai 3 đang tích cực triển khai nhiều biện pháp tuần tra, kiểm soát, bảo vệ tài sản và cuộc sống bình yên cho người dân nơi thủ phủ sầu riêng của Lâm Đồng.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp với Bộ đội Biên phòng chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến và các phương thức, thủ đoạn hoạt động, đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án, vụ án mua bán người liên tỉnh, xuyên quốc gia, quốc tế; xác minh, giải cứu nạn nhân bị mua bán, đồng thời tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn mới để kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, điều tra, xử lý tội phạm mua bán người.
(ANTV) - Cảnh sát Nhật Bản ngày 2/8 cho biết, 4 công nhân đã tử vong sau khi rơi xuống một hố ga trong quá trình kiểm tra đường ống nước thải ở tỉnh Saitama, phía Bắc thủ đô Tokyo.
(ANTV) - Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran (CAO) thông báo đã dỡ bỏ toàn bộ các quy định hạn chế còn lại đối với không phận nước này, vốn được áp dụng khi xảy ra cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.