(ANTV) - Tổng thống Donald Trump ngày 6/6 đã cử một số quan chức Mỹ tới London, Anh, để tiến hành vòng đàm phán thương mại thứ hai với Trung Quốc.
Trên mạng xã hội TruthSocial, Tổng thống Donald Trump ông thông báo Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent, Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick, Đại diện thương mại, Đại sứ Jamieson Greer sẽ tới London ngày 9/6 để thảo luận với đại diện Trung Quốc một thỏa thuận thương mại giữa hai nước. Theo Tổng thống Donald Trump, cuộc gặp sẽ diễn ra tốt đẹp.
Đây là vòng đàm phán thương mại thứ hai nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Thông báo của Tổng thống Trăm được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Trump có cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình. Đây là cuộc điện đàm được mong đợi từ lâu khi đàm phán thương mại Mỹ-Trung rơi vào bế tắc và cũng là cuộc gọi đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ khi các bên liên tục áp đặt các mức thuế quan trả đũa bắt đầu từ tháng 2 vừa qua.
Tòa án Mỹ chặn lệnh cấm cấp Visa cho du học sinh Harvard
Sau khi Nhà Trắng ban hành sắc lệnh mới nhằm cấm phần lớn sinh viên quốc tế mới nhập cảnh vào Mỹ để theo học tại Harvard, đồng thời cảnh báo nguy cơ hủy thị thực đối với những người đang theo học, Thẩm phán liên bang Allison Burroughs tại thành phố Boston đã ra phán quyết tạm thời ngăn chặn việc thực thi văn bản này.
(ANTV) - Sáng 16/6, tên lửa Iran đã đánh trúng thành phố Tel Aviv và thành phố cảng Haifa của Israel. Vụ tập kích này đã phá hủy các tòa nhà và khiến dư luận thế giới lo ngại xung đột có thể lan rộng ra khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ thị cho các quan chức liên bang về nhập cư ưu tiên các cuộc trục xuất tại các thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát, sau khi các cuộc biểu tình lớn nổ ra tại Los Angeles và nhiều thành phố lớn khác để phản đối chính sách nhập cư của chính quyền đương nhiệm.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa khởi tố bị can đối với hai phụ nữ trú tại Vũng Tàu, để điều tra về tội trốn thuế và buôn lậu. Hai đối tượng này đều bán hàng qua mạng xã hội, với doanh thu lên đến gần 100 tỉ đồng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc gây bức xúc dư luận khi 2 người dân tộc thiểu số bị 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi và 700 nghìn đồng tiền xe ôm, Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tạm giữ 3 đối tượng để điều tra.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum vừa tiếp nhận hồ sơ vụ việc 1 cô gái 19 tuổi bị đánh hội đồng.
(ANTV) - Sáng 16/6, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Quảng cáo. Đáng chú ý, nghĩa vụ "xác minh độ tin cậy của người quảng cáo" được quy định nhằm tăng cường trách nhiệm của người chuyển tải sản phẩm quảng cáo với cộng đồng, xã hội.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có thông tin về việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh.
(ANTV) - Ngày mai 17/6, theo dự kiến Toà án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm xét xử cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 24 bị cáo liên quan.
(ANTV) - Qua hàng loạt các vụ án được điều tra, khám phá gần đây có thể thấy: các đối tượng đang lợi dụng tài khoản ngân hàng – vốn là một công cụ tài chính cá nhân thành phương tiện rửa tiền, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Tình trạng mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng hiện nay diễn ra công khai, từ mạng xã hội đến ngoài đời thực.
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn khai thác do thiết bị bay không người lái còn có khả năng xâm nhập, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm dừng tiếp nhận máy bay tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) từ 18h tối 16-6 đến 6h ngày 17-6.