(ANTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đã tới thành phố Milwaukee, bang Wisconsin để chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa, diễn ra trong 4 ngày 15/7, nơi ông dự kiến sẽ chính thức được đề cử trở thành ứng cử viên đại diện đảng ra tranh cử Tổng thống. Công tác an ninh tại sự kiện này đang được thắt chặt, đặc biệt sau vụ mưu sát nhằm vào ông.
Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa đang nhận được sự quan tâm đặc biệt về vấn đề an ninh, sau vụ ám sát bất thành nhằm vào ông Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở bang Pennsylvania ngày 13/7. Tuy nhiên, Cơ quan Mật vụ Mỹ cho hay kế hoạch đảm bảo an ninh tại sự kiện sẽ không thay đổi.
Theo giới chức Mỹ, hiện cơ quan chức năng chưa phát hiện bất cứ mối đe dọa rõ ràng nào nhằm vào Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa. Khoảng 4.500 cảnh sát đã được huy động từ các khu vực xung quanh để phối hợp cùng Sở Cảnh sát Milwaukee đảm bảo an ninh cho sự kiện. Khu phức hợp Fiserv Forum - địa điểm diễn ra đại hội - cũng được xác định là "khu vực cấm thiết bị bay không người lái" tới hết ngày 18/7.
Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Michael Whatley bày tỏ hài lòng về các biện pháp đang được triển khai, đồng thời kêu gọi các thành viên đảng Cộng hòa tận dụng thời điểm này như một cơ hội để tăng cường đoàn kết và thu hẹp sự chia rẽ đảng phái.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho hay đã gọi điện hỏi thăm đối thủ đảng Cộng hòa sau vụ ám sát hụt, cũng như yêu cầu Cơ quan Mật vụ tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho ông Trump.
Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), vụ ám sát ông Trump đang được xem xét theo hướng khủng bố trong nước, và xác định nghi phạm Thomas Matthew Crooks hành động một mình.
Vụ việc đã làm dấy lên những lo ngại về lỗ hổng trong các biện pháp đảm bảo an ninh dành cho một cựu Tổng thống Mỹ.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.