(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ thông báo nước này đã cam kết tài trợ 667 triệu USD cho Quỹ toàn cầu nhằm ngăn ngừa đại dịch và chuẩn bị cho các quốc gia ứng phó với đại dịch. Số tiền trên tương đương 1/3 mục tiêu quyên góp 2 tỷ USD của Quỹ ngăn ngừa đại dịch toàn cầu.
Thông tin trên được công bố bên lề cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Rio de Janeiro, Brazil.
Cam kết trên còn cần được Quốc hội Mỹ chấp thuận. Tuy nhiên, trong bối cảnh sự chia rẽ sâu sắc giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tại Quốc hội về vấn đề chi tiêu, cùng với thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, không rõ khi nào lời cam kết này có thể được thực hiện.
Quỹ ngăn ngừa đại dịch toàn cầu được thành lập vào tháng 9/2022 để lấp đầy khoảng trống trong năng lực phòng ngừa, chuẩn bị và ứng phó với đại dịch ở các nước thu nhập thấp và trung bình.
Năm 2023, quỹ trên đã cung cấp 338 triệu USD tài trợ cho 37 quốc gia. Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ nỗ lực quyên góp thêm 500 triệu USD nữa trước cuối năm nay.
Trung Quốc nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão Gaemi
Ngày 25/7, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với cơn bão Gaemi (Ghê-mi) lên cấp 2, cấp cao thứ hai sau khi bão quét qua vùng lãnh thổ Đài Loan gây thiệt hại về người và tài sản trước khi tiếp tục tiến sâu hơn về phía tỉnh Phúc Kiến. Trung Quốc có hệ thống ứng phó khẩn cấp với bão gồm 4 cấp, trong đó Cấp 1 là cao nhất.
Trước đó, bão Gaemi quét qua vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) từ đêm ngày 24/7 khiến 2 người thiệt mạng và 9 thủy thủ mất tích sau khi tàu chở hàng của nhưng người này bị chìm trong thời tiết giông bão.
Đây là cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng tới Đài Loan trong 8 năm qua, buộc chính quyền hòn đảo phải đóng cửa trường học và văn phòng, dừng giao dịch thị trường chứng khoán và sơ tán hàng nghìn người trong khi hàng trăm chuyến bay nội địa và quốc tế bị hủy.
Ngày 25/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì cuộc họp của Ban thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, về diễn biến lũ lụt và thiên tai để chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời và hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.