(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ thông báo nước này đã cam kết tài trợ 667 triệu USD cho Quỹ toàn cầu nhằm ngăn ngừa đại dịch và chuẩn bị cho các quốc gia ứng phó với đại dịch. Số tiền trên tương đương 1/3 mục tiêu quyên góp 2 tỷ USD của Quỹ ngăn ngừa đại dịch toàn cầu.
Thông tin trên được công bố bên lề cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Rio de Janeiro, Brazil.
Cam kết trên còn cần được Quốc hội Mỹ chấp thuận. Tuy nhiên, trong bối cảnh sự chia rẽ sâu sắc giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tại Quốc hội về vấn đề chi tiêu, cùng với thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, không rõ khi nào lời cam kết này có thể được thực hiện.
Quỹ ngăn ngừa đại dịch toàn cầu được thành lập vào tháng 9/2022 để lấp đầy khoảng trống trong năng lực phòng ngừa, chuẩn bị và ứng phó với đại dịch ở các nước thu nhập thấp và trung bình.
Năm 2023, quỹ trên đã cung cấp 338 triệu USD tài trợ cho 37 quốc gia. Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ nỗ lực quyên góp thêm 500 triệu USD nữa trước cuối năm nay.
Trung Quốc nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão Gaemi
Ngày 25/7, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với cơn bão Gaemi (Ghê-mi) lên cấp 2, cấp cao thứ hai sau khi bão quét qua vùng lãnh thổ Đài Loan gây thiệt hại về người và tài sản trước khi tiếp tục tiến sâu hơn về phía tỉnh Phúc Kiến. Trung Quốc có hệ thống ứng phó khẩn cấp với bão gồm 4 cấp, trong đó Cấp 1 là cao nhất.
Trước đó, bão Gaemi quét qua vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) từ đêm ngày 24/7 khiến 2 người thiệt mạng và 9 thủy thủ mất tích sau khi tàu chở hàng của nhưng người này bị chìm trong thời tiết giông bão.
Đây là cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng tới Đài Loan trong 8 năm qua, buộc chính quyền hòn đảo phải đóng cửa trường học và văn phòng, dừng giao dịch thị trường chứng khoán và sơ tán hàng nghìn người trong khi hàng trăm chuyến bay nội địa và quốc tế bị hủy.
Ngày 25/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì cuộc họp của Ban thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, về diễn biến lũ lụt và thiên tai để chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời và hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.
(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.
(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.
(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.
(ANTV) - AI tạo sinh đang mở ra nhiều cơ hội mới cho xã hội, từ sáng tạo nội dung, hỗ trợ công việc đến nâng cao hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, song hành với những lợi ích đó là không ít hệ lụy đáng lo ngại.
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.
(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp tục bàn giao 02 căn nhà trong chiến dịch Quang Trung cho 02 hộ gia đình tại xã Tây Khánh Sơn.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công bố chi tiết nội dung dự thảo kế hoạch hòa bình mới nhất do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Nga, đồng thời cho biết đã chuyển văn bản này cho Moskva để tham vấn.