(ANTV) - Rạng sáng ngày 10/6, theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran nhằm phản ứng với việc Tehran bắn hạ một trực thăng Apache đang tuần tra trên eo biển Hormuz.
Một thông báo của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết: “Các lực lượng thuộc CENTCOM đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích mang tính tự vệ nhằm vào Iran vào lúc 17 giờ chiều ngày 10/6 theo giờ miền Đông (4 giờ sáng ngày 10/6 theo giờ Việt Nam), theo chỉ đạo của Tổng tư lệnh, nhằm đáp trả việc một trực thăng Apache của quân đội Mỹ bị bắn hạ vào ngày hôm qua”.
Theo CENTCOM, “chiến dịch này là một phản ứng tương xứng đối với hành động gây hấn vô cớ của Iran”.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington buộc phải đáp trả sau vụ tấn công mà ông cáo buộc Iran thực hiện, dẫn đến việc một trực thăng quân sự Mỹ bị bắn rơi.
Trong khi đó, ngày 9/6, một số nguồn đưa tin các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đã được thu hẹp xuống còn 4 vấn đề hạt nhân trọng yếu.
Washington đang tìm kiếm một lệnh đình chỉ các hoạt động làm giàu urani của Iran trong ít nhất 15 năm; hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế để làm loãng kho dự trữ urani đã được làm giàu; dỡ bỏ 3 cơ sở hạt nhân lớn tại Natanz, Fordo và Isfahan; và quyền thực hiện các cuộc thanh sát quốc tế vào bất kỳ thời điểm nào và tại bất kỳ địa điểm nào ở Iran.
Nhiều nước áp đặt trừng phạt liên quan bạo lực tại Bờ Tây
Anh, Pháp, Canada, Na Uy, Australia và New Zealand đã công bố các biện pháp trừng phạt phối hợp nhằm vào các cá nhân và tổ chức bị cáo buộc liên quan đến bạo lực do một bộ phận người định cư Israel gây ra đối với người Palestine tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng.
Theo quyết định của các nước tham gia, những cá nhân và tổ chức bị trừng phạt sẽ bị đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh và bị hạn chế đảm nhiệm vai trò quản lý hoặc điều hành doanh nghiệp.
Bên cạnh các biện pháp trừng phạt, Anh cũng lần đầu tiên cập nhật hướng dẫn dành cho doanh nghiệp hoạt động ở nước ngoài, khuyến cáo tránh tham gia các hoạt động kinh tế và tài chính liên quan đến các khu định cư của Israel tại Bờ Tây, vốn bị nhiều quốc gia coi là bất hợp pháp theo luật quốc tế.
Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh việc mở rộng khu định cư và các hành vi bạo lực liên quan là bất hợp pháp, đồng thời đe dọa nghiêm trọng đến triển vọng giải pháp hai nhà nước cũng như hòa bình và an ninh lâu dài giữa Israel và Palestine.
(ANTV) - Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Mỹ, sinh năm 1959, trú phường Nha Trang khi đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của một du khách nước ngoài trên tuyến đường ven biển Trần Phú.
(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ hội, điều kiện để mỗi người dân trực tiếp tham gia triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đóng góp sức mình để xây dựng và thụ hưởng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.
(ANTV) - "Giữ trọn lời thề" là chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh những chiến sĩ Công an nhân dân, tái hiện hành trình giữ gìn bình yên Tổ quốc qua nhiều thế hệ. Đây cũng là nghệ thuật đặc biệt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây:
(ANTV) - Phục vụ Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường" diễn ra từ 8 giờ tối 26/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Ba Đình, TP Hà Nội), Công an TP Hà Nội thông báo phương án tạm cấm, phân luồng và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện giao thông như sau:
(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ chiều 25/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.
(ANTV) - Cơn mưa dông diện rộng từ rạng sáng 25/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập, dềnh nước, giao thông di chuyển chậm. Có nơi ghi nhận lượng mưa lên tới 127,4 mm. Các đơn vị thoát nước đã khẩn trương vận hành trạm bơm, tổ chức tiêu úng để giảm ngập.
(ANTV) - Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, ngày 24/7, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy tại nhà dân số 35, ngách 46/72 Linh Quang, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 18/7, trên Quốc lộ 32, một tài xế điều khiển xe đầu kéo không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông, tăng tốc bỏ chạy, liên tục thông qua nhiều chốt kiểm soát. Hành vi coi thường pháp luật này không chỉ gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ mà còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của người tham gia giao thông.
(ANTV) - Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu xác nhận đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Houthi tại tỉnh Hodeidah, Yemen.
(ANTV) - Giới chức Nga cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một doanh nghiệp tại tỉnh Kirov, cách thủ đô Moskva khoảng 790 km về phía Đông Bắc.