Chủ Nhật, 11/01/2026 20:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ tăng tốc viện trợ cho Ukraine

BT

(ANTV) - Mỹ chuẩn bị công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 1,25 tỷ USD cho Ukraine. Động thái diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden đang thúc đẩy việc cung cấp càng nhiều viện trợ cho quốc gia Trung Đông càng tốt trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1 tới.

Theo các quan chức Mỹ, có khả năng Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ chính thức công bố chi tiết gói viện trợ quân sự cho Ukraine trong ngày 30/12. Gói viện trợ này bao gồm một lượng lớn đạn dược, hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia (NASAMS) và hệ thống phòng không HAWK.

Động thái được cho là sẽ giúp gia tăng sức mạnh quân sự của Ukraine trong trường hợp nước này quyết định đàm phán với Nga.

Tổng thống đắc cử Mỹ - Donald Trump trước đó đã đề cập khả năng đạt được một số loại thỏa thuận đàm phán giữa Ukraine và Nga, cũng như mối quan hệ của ông với Tổng thống Vladimir Putin.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin bày tỏ sẵn sàng gặp ông Trump, đồng thời cho rằng cuộc gặp này sẽ là cơ hội để thảo luận sâu sắc về các vấn đề quan trọng.

Liên quan tới địa điểm tổ chức đàm phán Nga-Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố bất kỳ quốc gia nào có lập trường trung lập đều có thể tổ chức các cuộc đàm phán giải quyết xung đột Ukraine, và Slovakia không phải là lựa chọn duy nhất.

Ông Donald Trump đề nghị Toà án tối cao ngừng lệnh cấm TikTok

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa đệ đơn lên Tòa án Tối cao yêu cầu tạm hoãn lệnh cấm TikTok cho đến khi chính quyền của ông có thể theo đuổi một giải pháp chính trị cho vấn đề này.

Đề nghị trên được đưa ra trong bối cảnh TikTok và chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden đệ trình những bản tường trình đối lập lên tòa. Trong đó, TikTok cho rằng tòa nên bác bỏ đạo luật có thể cấm nền tảng này vào ngày 19/1/2025, trong khi Chính phủ Mỹ nhấn mạnh quan điểm rằng đạo luật này là cần thiết để loại bỏ nguy cơ an ninh quốc gia.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, ông Donald Trump đã từng tìm cách cấm TikTok do lo ngại an ninh quốc gia. Tuy nhiên, trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2024, ông đã tham gia TikTok và nhóm của ông sử dụng nền tảng này để kết nối với cử tri trẻ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm