(ANTV) - Mỹ chuẩn bị công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 1,25 tỷ USD cho Ukraine. Động thái diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden đang thúc đẩy việc cung cấp càng nhiều viện trợ cho quốc gia Trung Đông càng tốt trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1 tới.
Theo các quan chức Mỹ, có khả năng Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ chính thức công bố chi tiết gói viện trợ quân sự cho Ukraine trong ngày 30/12. Gói viện trợ này bao gồm một lượng lớn đạn dược, hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia (NASAMS) và hệ thống phòng không HAWK.
Động thái được cho là sẽ giúp gia tăng sức mạnh quân sự của Ukraine trong trường hợp nước này quyết định đàm phán với Nga.
Tổng thống đắc cử Mỹ - Donald Trump trước đó đã đề cập khả năng đạt được một số loại thỏa thuận đàm phán giữa Ukraine và Nga, cũng như mối quan hệ của ông với Tổng thống Vladimir Putin.
Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin bày tỏ sẵn sàng gặp ông Trump, đồng thời cho rằng cuộc gặp này sẽ là cơ hội để thảo luận sâu sắc về các vấn đề quan trọng.
Liên quan tới địa điểm tổ chức đàm phán Nga-Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố bất kỳ quốc gia nào có lập trường trung lập đều có thể tổ chức các cuộc đàm phán giải quyết xung đột Ukraine, và Slovakia không phải là lựa chọn duy nhất.
Ông Donald Trump đề nghị Toà án tối cao ngừng lệnh cấm TikTok
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa đệ đơn lên Tòa án Tối cao yêu cầu tạm hoãn lệnh cấm TikTok cho đến khi chính quyền của ông có thể theo đuổi một giải pháp chính trị cho vấn đề này.
Đề nghị trên được đưa ra trong bối cảnh TikTok và chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden đệ trình những bản tường trình đối lập lên tòa. Trong đó, TikTok cho rằng tòa nên bác bỏ đạo luật có thể cấm nền tảng này vào ngày 19/1/2025, trong khi Chính phủ Mỹ nhấn mạnh quan điểm rằng đạo luật này là cần thiết để loại bỏ nguy cơ an ninh quốc gia.
Trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, ông Donald Trump đã từng tìm cách cấm TikTok do lo ngại an ninh quốc gia. Tuy nhiên, trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2024, ông đã tham gia TikTok và nhóm của ông sử dụng nền tảng này để kết nối với cử tri trẻ./.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.