Thứ Ba, 24/02/2026 19:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ thúc giục LHQ điều chỉnh lệnh trừng phạt chống Syria

BT

(ANTV) - Mỹ đang thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc điều chỉnh các biện pháp trừng phạt đối với Syria, qua đó giúp chính phủ Mỹ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Phát biểu trước HĐBA LHQ, Quyền Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Dorothy Shea cho biết, Mỹ đang làm việc với các thành viên Hội đồng Bảo an để xem xét lại các biện pháp trừng phạt chống Syria.

Bà kêu gọi HĐBA điều chỉnh các biện pháp trừng phạt để chính phủ Syria có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố. Thế nhưng, vẫn giữ lại các đối tượng nguy hiểm nhất từng bị đưa vào danh sách đen.

Trước đó vào tháng 5, trong một sự thay đổi chính sách lớn, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Syria.

Theo một báo cáo chưa được công bố, các giám sát viên lệnh trừng phạt của LHQ đánh giá không có “mối liên hệ tích cực” nào giữa al Qaeda và nhóm Hồi giáo đang lãnh đạo chính phủ lâm thời của Syria. Điều này có thể giúp củng cố nỗ lực của Mỹ nhằm nới lỏng một số lệnh trừng phạt của LHQ đối với Syria.

Nga muốn bảo vệ lợi ích một cách hòa bình trong vấn đề Ukraine

Ngày 29/7, người phát ngôn Điện Kremlin ông Dmitry Peskov khẳng định Nga tiếp tục bảo vệ lợi ích trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và muốn đạt kết quả một cách hòa bình.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov tuyên bố Nga sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine nhưng duy trì cam kết với tiến trình giải quyết xung đột mà vẫn đảm bảo lợi ích quốc gia của mình.

Trả lời câu hỏi về tiến triển trong việc tháo gỡ bế tắc quan hệ giữa Nga và Mỹ liên quan vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, ông Peskov cho biết Moskva hy vọng tiến trình bình thường hóa quan hệ song phương sẽ được đẩy nhanh hơn nhưng cần có sự thúc đẩy từ cả hai bên.

Hiện khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump chưa có trong chương trình nghị sự. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ rút ngắn thời hạn giải quyết xung đột ở Ukraine mà ông từng đưa ra cho Moskva trước đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kiểm soát hoạt động vận tải hành khách sau Tết

Kiểm soát hoạt động vận tải hành khách sau Tết

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo hoạt động vận tải hành khách trở nên sôi động trên khắp các tuyến đường. Để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người dân.

Israel cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza

Israel cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza

Thế giới 24/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày tới, Hamas sẽ nhận được tối hậu thư yêu cầu giải giáp vũ khí và phi quân sự hóa hoàn toàn Gaza. Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich vừa đưa ra tuyên bố trên, đồng thời cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza nếu Hamas không tuân thủ.

Hungary chặn gói trừng phạt thứ 20 của EU nhằm vào Nga

Hungary chặn gói trừng phạt thứ 20 của EU nhằm vào Nga

Thế giới 24/02/2026

(ANTV) - Hungary sẽ chặn gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, đồng thời phản đối khoản vay 90 tỷ euro dành cho Ukraine, làm gia tăng căng thẳng trong nội bộ khối ngay trước thềm sự kiện 4 năm bùng phát xung đột Nga-Ukraine.

Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU

Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Lợi dụng việc Việt Nam nhận thẻ vàng IUU, các luận điệu xuyên tạc liên tục chống phá, bóp méo, vu cáo Nhà nước yếu kém trong quản lý biển đảo và bảo vệ môi trường, nhằm kích động ngư dân, gây chia rẽ giữa Việt Nam và EU, đồng thời tạo ra ảnh hưởng xấu về kinh tế, xã hội để chống phá chính trị.

Người giữ lửa ở Lũy Ải

Người giữ lửa ở Lũy Ải

Văn hóa 24/02/2026

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV đặt văn hóa ngang tầm với kinh tế và chính trị trong chiến lược phát triển quốc gia, phản ánh một bước chuyển rất quan trọng trong tư duy phát triển của Đảng. Nếu trước đây, văn hóa thường được nhấn mạnh chủ yếu như nền tảng tinh thần của xã hội, thì nay văn hóa được xác lập rõ hơn như nguồn lực nội sinh, trực tiếp tham gia tạo nên sức mạnh và năng lực phát triển đất nước.

Xem thêm