(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 14/3, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby tuyên bố nước này và Hàn Quốc sẽ vẫn tiến hành các cuộc tập trận chung, bất chấp các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Ông John Kirby khẳng định "sẽ không có bất kỳ thay đổi nào" đối với hoạt động huấn luyện chung giữa hai nước đồng minh.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup ngày 15/3 đã kêu gọi các binh sỹ nước này và Mỹ tăng cường huấn luyện để đảm bảo thế trận phòng thủ.
Ông Lee Jong-sup cũng chỉ ra rằng cuộc tập trận Lá chắn Tự do đang được tiến hành theo các kịch bản phản ánh những thay đổi trong môi trường an ninh, chẳng hạn như các mối đe dọa tên lửa-hạt nhân ngày càng tăng của Triều Tiên, cũng như xung đột vũ trang gần đây ở nước ngoài.
Trước đó, ngày 7/3, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao nước này bày tỏ phản đối cuộc tập trận không quân chung giữa Mỹ và Hàn Quốc triển khai cả máy bay ném bom B-52.
Vụ SVB phá sản: Các cổ đông kiện công ty mẹ của SVB
Ngày 14/3, các cổ đông đã làm đơn tập thể kiện SVB Financial Group - công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley (SVB), cùng Tổng Giám đốc Greg Becker và Giám đốc Tài chính Daniel Beck của công ty nổi tiếng ở khu vực Vịnh San Francisco (Mỹ) này, vì cho rằng công ty không công bố rủi ro cho việc làm ăn khi lãi suất tăng, khiến họ trở tay không kịp khi ngân hàng sụp đổ sau khi khách hàng ồ ạt rút tiền.
Các đơn kiện trên được đại diện cổ đông là ông Chandra Vanipenta nộp lên Tòa án Liên bang ở Bắc California, Mỹ, đòi bồi thường cho những người đầu tư vào SVB từ ngày 16/6/2021-10/3/2023, nhưng không nói rõ yêu cầu bồi thường bao nhiêu.
Trong đơn, họ cáo buộc SVB không đưa đầy đủ những cảnh báo từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất vào các báo cáo tài chính hàng quý và hàng năm.
Cụ thể, các cổ đông cho biết báo cáo thường niên từ năm 2020-2022 đã “đánh giá thấp rủi ro cho công ty vì không công bố việc Fed tăng lãi suất có thể gây thiệt hại không thể sửa chữa cho công ty”. Ngoài ra, công ty cũng “không công bố rằng nếu những khoản đầu tư của họ bị ảnh hưởng tiêu cực do lãi suất tăng, rất có thể khách hàng sẽ đổ xô tới rút tiền".
Trong khi đó, Bank Term Funding Program, một chương trình cho vay mới dành cho các ngân hàng nhằm tăng cường thanh khoản cho hệ thống tài chính sau vụ phá sản của SVB, sẽ giúp Fed có thể tiếp tục nâng lãi suất nếu cần thiết để kiềm chế lạm phát mà không làm gia tăng các khoản lỗ từ trái phiếu của các ngân hàng thương mại.
Theo chương trình này, Fed sẽ cung cấp cho các ngân hàng các khoản vay kỳ hạn một năm với lãi suất bằng với lãi suất của giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm kỳ hạn một năm cộng thêm 0,1 điểm phần trăm.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.