Thứ Năm, 12/02/2026 23:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ trừng phạt các mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Myanmar và Campuchia

BT

(ANTV) - Mỹ vừa áp lệnh trừng phạt gần 20 cá nhân và doanh nghiệp tại Myanmar và Campuchia, cáo buộc đứng sau các trung tâm lừa đảo trực tuyến trị giá hàng tỷ USD, nơi hàng chục nghìn người bị cưỡng bức lao động.

Trong số này có 9 thực thể tại thành phố Shwe Kokko, bang Karen (Myanmar), nơi được coi là điểm nóng của ngành công nghiệp lừa đảo trực tuyến.

Tại Campuchia, Mỹ trừng phạt bốn cá nhân cùng sáu công ty có liên quan. Các đối tượng bị cáo buộc đã biến khách sạn, sòng bạc và cao ốc văn phòng thành các cơ sở lừa đảo, nơi nạn nhân bị cưỡng bức lao động và thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến, chủ yếu dưới hình thức đầu tư giả hay đánh bạc trực tuyến.

Theo cơ quan chức năng Mỹ, ngành lừa đảo trực tuyến tại Đông Nam Á không chỉ đe dọa an ninh tài chính của người dân Mỹ, mà còn biến hàng chục nghìn người thành “nô lệ hiện đại”. Năm 2023, riêng các đường dây xuất phát từ khu vực này đã khiến người Mỹ thiệt hại hơn 10 tỷ USD.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nêu lý do triển khai binh sĩ ở Caribe

Ngày 9/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth khẳng định lực lượng thủy quân lục chiến và hải quân Hoa Kỳ tại Puerto Rico đang trực tiếp thực hiện sứ mệnh quan trọng.

Phát biểu được đưa ra trong chuyến thăm bất ngờ của ông Héc-sét tới tàu tấn công đổ bộ tại Puerto Rico, giữa lúc căng thẳng giữa Washington và Caracas leo thang sau vụ tấn công chết người vào một tàu Venezuela.

Chuyến thăm nhận được sự chào đón của Thống đốc Puerto Rico, người ca ngợi Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã "công nhận giá trị chiến lược của Puerto Rico đối với an ninh quốc gia Mỹ".

Bình luận của ông Hegseth diễn ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ tiến hành một cuộc tấn công trên biển Caribbean, đánh chìm một tàu Venezuela và khiến 11 người thiệt mạng hôm 2/9. Tổng thống Trump khẳng định con tàu chở ma túy bất hợp pháp, song Caracas bác bỏ cáo buộc và gọi đây là hành động giết người ngoài pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tri ân những người hùng trong vụ hỏa hoạn

Tri ân những người hùng trong vụ hỏa hoạn

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Sáng 12/2, tại Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Khu vực 7, Công an TP.HCM đã diễn ra cuộc gặp mặt xúc động giữa lực lượng làm nhiệm vụ và gia đình 4 người được cứu trong vụ cháy rạng sáng ngày 8/2 trên địa bàn phường Tân Hưng.

Phòng ngừa cháy nổ tại các điểm tập trung đông người

Phòng ngừa cháy nổ tại các điểm tập trung đông người

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát PCCC trên toàn quốc sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm diễn ra lễ hội, các cơ sở kinh doanh phục vụ du khách, kịp thời phát hiện các tồn tại, thiếu sót về PCCC và hướng dẫn các biện pháp khắc phục.

Xử lý nghiêm “xe dù, bến cóc”, vi phạm nồng độ cồn

Xử lý nghiêm “xe dù, bến cóc”, vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Với quyết tâm cao nhất đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ quyền lợi của hành khách, Cảnh sát giao thông TP.HCM đang siết chặt công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là nồng độ cồn trong hoạt động vận tải.

Hamas phản hồi về vấn đề giải trừ vũ khí

Hamas phản hồi về vấn đề giải trừ vũ khí

Thế giới 12/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao tại Trung Đông đang được đẩy mạnh, phong trào Hamas mới đây đã đưa ra tuyên bố cứng rắn về vấn đề giải trừ vũ khí, đồng thời thắt chặt quan hệ với đồng minh khu vực.

Liên hợp quốc bắt đầu dọn dẹp các đống đổ nát tại Gaza

Liên hợp quốc bắt đầu dọn dẹp các đống đổ nát tại Gaza

Thế giới 12/02/2026

(ANTV) - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), phối hợp với các tổ chức xã hội dân sự địa phương, đã bắt đầu dọn dẹp các đống rác thải tích tụ tại khu vực chợ Fi-ras ở trung tâm thành phố Gaza, địa điểm tập trung rác thải lớn nhất Dải Gaza kể từ khi giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas bùng phát. Người dân hy vọng động thái này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro về sức khỏe và môi trường ngày càng gia tăng.

Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê đón Tết

Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê đón Tết

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Lào Cai được thuận lợi về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các Bệnh viện tổ chức nhiều “Chuyến xe nghĩa tình” đưa bệnh nhân về nhà chuẩn bị đón Tết.

“Bữa cơm nhân ái” đầm ấm ngày Tết cổ truyền

“Bữa cơm nhân ái” đầm ấm ngày Tết cổ truyền

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các nhà hảo tâm vừa tổ chức chương trình “Bữa cơm nhân ái” tại cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Thái Nguyên, tại phường Đức Xuân, tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân

Văn hóa 12/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, Văn Miếu – Quốc Tử Giám hứa hẹn trở thành một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách nhất tại Hà Nội. Không chỉ là biểu tượng văn hóa – lịch sử của Thủ đô, nơi đây còn ghi nhận lượng khách tăng mạnh dịp đầu xuân, tạo nên sức mua sôi động cho các dịch vụ tham quan, lưu niệm và trải nghiệm văn hóa.

Khi "đàn chim chơ-rao" trở về

Khi "đàn chim chơ-rao" trở về

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Ở Tây Nguyên, mùa xuân này tiếng cồng chiêng như rộn rã hơn trên khắp các buôn làng bởi đồng bào được đón thêm những người con lầm đường lạc lối trở về. Họ là những người từng mù quáng, nghe theo lời dụ dỗ, lừa phỉnh của các thế lực thù địch phản động lén lút rời bỏ buôn làng, mong tìm đến cuộc sống sung túc, giàu có. Tuy nhiên, sau nhiều năm tháng cơ cực, khốn khổ nơi đất khách quê người, họ đã thực sự thấm thiếu, ân hận về sự nông nổi của mình.

Xem thêm