(ANTV) - Quân đội Mỹ sẽ không hiện diện trên lãnh thổ Ukraine. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth. Trong khi đó, các đối tác châu Âu đều kiên định hỗ trợ Ukraine trong bối cảnh cuộc xung đột ở nước này vừa tròn 3 năm.
Tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth đưa ra khi được hỏi về khả năng Mỹ điều quân tới Ukraine. Tuy nhiên ông Hegseth nhấn mạnh, Châu Âu nên dẫn đầu trong việc cung cấp an ninh cho Ukraine.
Trong khi đó, ngày 23/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer xoay quanh việc hỗ trợ Ukraine về mặt tài chính và quân sự.
Trước đó, Thủ tướng Anh Keir Starmer đang dự kiến gửi bản dự thảo kế hoạch triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Anh và Pháp tại Ukraine cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27/2. Theo kế hoạch này, Pháp và Anh muốn triển khai cả lực lượng lục quân, không quân và hải quân. Nhà lãnh đạo Anh và Pháp bày tỏ muốn nhận được hỗ trợ quân sự từ Washington nếu lực lượng gìn giữ hòa bình của họ gặp nguy hiểm.
Trong khi đó, Nga bày tỏ quan ngại đối với ý tưởng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình châu Âu tại Ukraine và cho rằng đây là bước đi dẫn tới leo thang căng thẳng.
Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố sẵn sàng từ chức để đổi lấy hòa bình
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng từ bỏ chức vụ nếu điều đó mang lại hòa bình cho Ukraine, và nói rằng ông có thể đổi việc ra đi của mình để Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.