Thứ Bảy, 14/03/2026 22:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ và Italia phản đối Ukraine dùng vũ khí tầm xa

BT

(ANTV) - Thời gian qua, Ukraine liên tục kêu gọi các nước phương Tây dỡ bỏ hạn chế về sử dụng tên lửa tầm xa tập kích sâu vào lãnh thổ Nga. Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất ngày hôm qua, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby khẳng định Mỹ không có kế hoạch công bố bất kỳ chính sách mới nào về Ukraine và việc sử dụng tên lửa tầm xa tấn công lãnh thổ Nga.

Phát biểu trước báo giới, ông Kirby khẳng định:

Lời khẳng định của ông John Kirby được đưa ra trong bối cảnh trước đó vài giờ Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng Mỹ Joe Biden đã có cuộc đàm phán về việc liệu phương Tây có nên bật đèn xanh cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa chống lại các mục tiêu ở Nga hay không. Cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Italia Antonio Tajani cũng tuyên bố Rome “không cho phép sử dụng các thiết bị quân sự” do Italia cung cấp “bên ngoài biên giới Ukraine."

Trong khi đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ lập trường ủng hộ Ukraine tấn công vào sâu bên trong lãnh thổ Nga, bất chấp những đe dọa của Moskva rằng hành động này sẽ kéo Ottawa và các đồng minh vào cuộc chiến tranh trực tiếp.

Suốt nhiều tháng qua, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thuyết phục các đồng minh cho phép Ukraine sử dụng tên lửa của phương Tây, bao gồm cả tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS) tầm xa của Mỹ và tên lửa Storm Shadows của Anh, để tấn công vào sâu bên trong lãnh thổ Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Đề xuất xét duyệt mua nhà ở xã hội qua VNeID

Đề xuất xét duyệt mua nhà ở xã hội qua VNeID

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Theo đề xuất của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, cần xây dựng một cơ sở dữ liệu chung về người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội được xét duyệt ngay trên VNeID, khi đó cơ quan quản lý đóng vai trò chủ trì hướng dẫn, tiếp nhận và thẩm định hồ sơ của người mua nhà xã hội.

Góc nhìn mới về kinh tế tuần hoàn

Góc nhìn mới về kinh tế tuần hoàn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Trước áp lực ngày càng lớn của rác thải đô thị, câu chuyện tái chế không còn chỉ dừng lại ở xử lý môi trường mà đang lan tỏa sang lĩnh vực sáng tạo. Tại triển lãm nghệ thuật tái chế “Hoa và Rác 2026” ở vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, những linh kiện máy móc từng phục vụ xử lý rác được “tái sinh” thành các tác phẩm nghệ thuật thị giác, mở ra góc nhìn mới về kinh tế tuần hoàn và trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Xem thêm