Thứ Sáu, 16/01/2026 18:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ và Nhật Bản, Hàn Quốc tiến hành tập trận không quân chung

BT

(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành tập trận không quân chung với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom B-1B. Đây là cuộc tập trận ba bên đầu tiên trong năm nay.

Tham gia tập trận còn có các máy bay tiêm kích F-15K của Hàn Quốc và F-2 của Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận mới nhất được tổ chức nhằm tăng cường khả ứng phó chung với các mối đe dọa. 3 bên sẽ tiếp tục mở rộng các cuộc tập trận trên cơ sở hợp tác chặt chẽ.

Trong nỗ lực nhằm tăng cường khả năng phòng thủ chung, Không quân Hàn-Mỹ đã tiến hành tập trận không quân bắn đạn thật riêng đầu tiên trong năm nay.

Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc cũng thông báo đã khởi động dự án cải tạo tàu chiến 4.400 tấn của Hải quân bằng công nghệ trong nước để nâng cao hiệu quả vận hành hạm đội.

Nam Phi: Số người thiệt mạng do khai thác hầm mỏ trái phép tăng lên

Cảnh sát Nam Phi cho biết đến nay đã đưa 60 thi thể ra khỏi một mỏ khai thác vàng trái phép tại Nam Phi.

Từ ngày 13/1, nhà chức trách đã bắt đầu đưa những người còn sống sót và các thi thể ra ngoài, sau khi người dân lo ngại hơn 100 người có thể đã thiệt mạng trong hầm mỏ tại Stilfontein.

Trong ngày thứ 2 của chiến dịch, lực lượng chức năng đã đưa tổng cộng 106 người sống sót ra ngoài và bắt giữ họ vì khai thác mỏ trái phép. Ít nhất 51 người đã được xác nhận thiệt mạng, sau khi 9 thi thể được tìm thấy một ngày trước đó. Hiện cảnh sát chưa rõ chính xác số người ở trong hầm mỏ dài 2,6km.

Hơn 1.500 thợ mỏ đã bị bắt giữ tại Stilfontein kể từ tháng 8/2024 khi chính quyền bắt đầu chiến dịch trấn áp nạn khai thác mỏ bất hợp pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.

 Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.

Xem thêm