(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành tập trận không quân chung với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom B-1B. Đây là cuộc tập trận ba bên đầu tiên trong năm nay.
Tham gia tập trận còn có các máy bay tiêm kích F-15K của Hàn Quốc và F-2 của Nhật Bản.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận mới nhất được tổ chức nhằm tăng cường khả ứng phó chung với các mối đe dọa. 3 bên sẽ tiếp tục mở rộng các cuộc tập trận trên cơ sở hợp tác chặt chẽ.
Trong nỗ lực nhằm tăng cường khả năng phòng thủ chung, Không quân Hàn-Mỹ đã tiến hành tập trận không quân bắn đạn thật riêng đầu tiên trong năm nay.
Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc cũng thông báo đã khởi động dự án cải tạo tàu chiến 4.400 tấn của Hải quân bằng công nghệ trong nước để nâng cao hiệu quả vận hành hạm đội.
Nam Phi: Số người thiệt mạng do khai thác hầm mỏ trái phép tăng lên
Cảnh sát Nam Phi cho biết đến nay đã đưa 60 thi thể ra khỏi một mỏ khai thác vàng trái phép tại Nam Phi.
Từ ngày 13/1, nhà chức trách đã bắt đầu đưa những người còn sống sót và các thi thể ra ngoài, sau khi người dân lo ngại hơn 100 người có thể đã thiệt mạng trong hầm mỏ tại Stilfontein.
Trong ngày thứ 2 của chiến dịch, lực lượng chức năng đã đưa tổng cộng 106 người sống sót ra ngoài và bắt giữ họ vì khai thác mỏ trái phép. Ít nhất 51 người đã được xác nhận thiệt mạng, sau khi 9 thi thể được tìm thấy một ngày trước đó. Hiện cảnh sát chưa rõ chính xác số người ở trong hầm mỏ dài 2,6km.
Hơn 1.500 thợ mỏ đã bị bắt giữ tại Stilfontein kể từ tháng 8/2024 khi chính quyền bắt đầu chiến dịch trấn áp nạn khai thác mỏ bất hợp pháp.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.