Thứ Năm, 08/01/2026 22:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ và Nhật Bản, Hàn Quốc tiến hành tập trận không quân chung

BT

(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành tập trận không quân chung với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom B-1B. Đây là cuộc tập trận ba bên đầu tiên trong năm nay.

Tham gia tập trận còn có các máy bay tiêm kích F-15K của Hàn Quốc và F-2 của Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận mới nhất được tổ chức nhằm tăng cường khả ứng phó chung với các mối đe dọa. 3 bên sẽ tiếp tục mở rộng các cuộc tập trận trên cơ sở hợp tác chặt chẽ.

Trong nỗ lực nhằm tăng cường khả năng phòng thủ chung, Không quân Hàn-Mỹ đã tiến hành tập trận không quân bắn đạn thật riêng đầu tiên trong năm nay.

Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc cũng thông báo đã khởi động dự án cải tạo tàu chiến 4.400 tấn của Hải quân bằng công nghệ trong nước để nâng cao hiệu quả vận hành hạm đội.

Nam Phi: Số người thiệt mạng do khai thác hầm mỏ trái phép tăng lên

Cảnh sát Nam Phi cho biết đến nay đã đưa 60 thi thể ra khỏi một mỏ khai thác vàng trái phép tại Nam Phi.

Từ ngày 13/1, nhà chức trách đã bắt đầu đưa những người còn sống sót và các thi thể ra ngoài, sau khi người dân lo ngại hơn 100 người có thể đã thiệt mạng trong hầm mỏ tại Stilfontein.

Trong ngày thứ 2 của chiến dịch, lực lượng chức năng đã đưa tổng cộng 106 người sống sót ra ngoài và bắt giữ họ vì khai thác mỏ trái phép. Ít nhất 51 người đã được xác nhận thiệt mạng, sau khi 9 thi thể được tìm thấy một ngày trước đó. Hiện cảnh sát chưa rõ chính xác số người ở trong hầm mỏ dài 2,6km.

Hơn 1.500 thợ mỏ đã bị bắt giữ tại Stilfontein kể từ tháng 8/2024 khi chính quyền bắt đầu chiến dịch trấn áp nạn khai thác mỏ bất hợp pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Chuẩn bị tốt Lễ tổng kết 'Chiến dịch Quang Trung' trong CAND

Chuẩn bị tốt Lễ tổng kết 'Chiến dịch Quang Trung' trong CAND

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1 tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến để chuẩn bị các nội dung phục vụ Tổng kết Chiến dịch Quang Trung trong CAND. Chiến dịch mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác thần tốc xây dựng lại nhà bị sập đổ hoàn toàn cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại miền Trung.

Chủ tịch Z Holding xin lỗi người tiêu dùng

Chủ tịch Z Holding xin lỗi người tiêu dùng

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Toà án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Rửa tiền xảy ra tại Công ty Z Holding và các đơn vị liên quan.

Xem thêm