(ANTV) - Phát biểu sau 3 ngày thăm và làm việc tại Bắc Kinh, Đặc phái viên khí hậu Mỹ John Kerry cho rằng cần thực hiện thêm nhiều nỗ lực để đạt được đồng thuận với Trung Quốc về những vấn đề lớn.
Phát biểu trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Kerry cho biết hai bên đã lên kế hoạch tăng cường phối hợp thường xuyên hơn trong những tuần ngay trước khi Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP 28) khai mạc tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất vào tháng 11 tới.
Ông Kerry cho biết thêm, hai bên đang thu xếp thời gian phù hợp để tiến hành các cuộc họp nữa trước khi COP 28 diễn ra. Đặc phái viên khí hậu Mỹ cũng nêu rõ việc dần từ bỏ nhiên liệu hóa thạch để chuyển đổi sang các loại nhiên liệu sạch là một phần quan trọng trong các cuộc thảo luận song phương.
Ông Kerry nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng triển khai hợp tác cấp cao với Trung Quốc để thúc đẩy COP 28 đạt được những kết quả tích cực.
Trong khi đó, Tân Hoa xã đưa tin phát biểu trong cuộc gặp với ông Kerry, Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính khẳng định, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Washington để tìm tiếng nói chung trên cơ sở tôn trọng, liên lạc đầy đủ, thúc đẩy triển khai thực chất Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và tạo những đóng góp mới để giải quyết những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu.
WHO cảnh báo áp lực cho các hệ thống y tế do nắng nóng
Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm Bắc Bán cầu đang làm gia tăng áp lực đối với các hệ thống y tế, trong đó những người có ít khả năng chống chọi nhất lại chịu hậu quả nặng nề nhất. Đây là cảnh báo mới nhất từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về hệ lụy của đợt nắng nóng đang ảnh hưởng tới hàng triệu người ở cả 3 châu lục Á-Âu-Mỹ.
Theo WHO, tình trạng nắng nóng thường làm trầm trọng thêm những chứng bệnh sẵn có ở mỗi người, đặc biệt đáng lo ngại ở nhóm bệnh tim mạch, tiểu đường và hen suyễn. Bên cạnh đó, nó cũng gây hậu quả nặng nề với những người có khả năng thích ứng kém nhất như người già, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, và những người nghèo, người vô gia cư. Tình trạng này cũng làm gia tăng áp lực với hệ thống y tế.
WHO đang phối hợp với Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) hỗ trợ các nước xây dựng kế hoạch hành động trong thời tiết nắng nóng, để điều phối công tác chuẩn bị ứng phó và giảm những tác động của tình trạng cực đoan tới sức khỏe của người dân.
Hiện hàng triệu người ở cả 3 lục địa Á-Âu-Mỹ đang hứng chịu thời tiết nắng nóng gay gắt, cháy rừng lan rộng, kéo theo những nguy cơ sức khỏe khi nhiệt độ liên tục lập kỷ lục cao mới. Các chuyên gia cho rằng đây là một phần hậu quả của biến đổi khí hậu do tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch gây ra, nhấn mạnh tình trạng ấm lên toàn cầu đóng vai trò chủ chốt dẫn tới những hình thái thời tiết có sức tàn phá ngày càng lớn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối với A Thin (31 tuổi, trú xã Rờ Kơi, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi giết người.
(ANTV) - Ngày 6/1/2026 tới đây, Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội, Tòa án Quân sự Quân khu 5 sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu 'pháo', Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn, trong vụ thâu tóm đất 'vàng' Nha Trang.
(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô tải chở keo tràm va chạm với xe máy rồi lao vào nhà dân bên đường khiến cháu bé 3 tuổi đi trên xe máy tử vong, 3 người khác bị thương ra tại thôn Bình Sơn, xã Cồn Tiên, tỉnh Quảng Trị. Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn này đã được xác định.
(ANTV) - Cơn bão mạnh Jo-han-nes quét qua Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan trong ngày 27/12 đã gây ra sự cố hàng không, mất điện diện rộng và khiến 2 người thiệt mạng.
(ANTV) - Theo Nghị quyết 261/2025 của Quốc hội, từ 1-1-2026 tới đây, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ có hiệu lực.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
(ANTV) -Hơn 4.000 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn Hàn Quốc đã phải đóng cửa do số lượng học sinh trong nước giảm sút. Đây là số liệu mới được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công bố ngày 28/12.
(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.