Thứ Bảy, 17/01/2026 01:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Văn phòng bầu cử một số địa phương nhận được đe dọa đánh bom

BT

(ANTV) - Giới chức bang California (Mỹ) cho biết trong ngày 8/11 (giờ địa phương), một số hội đồng và văn phòng bầu cử tại một số địa phương của bang California và Maryland đã nhận được đe dọa đánh bom. Hiện lực lượng thực thi pháp luật đang điều tra vụ việc. Trong khi cơ quan chức năng đã phải ra lệnh sơ tán một số tòa nhà và sẽ tiếp tục kiểm phiếu bầu cử trong ngày 9/11.

Tại quận Orange của California, người ghi danh cử tri đã nhận được một lời đe dọa đánh bom tại một văn phòng ở Santa Ana sau đó tòa nhà văn phòng đã được sơ tán và chó nghiệp vụ đã được huy động để tìm kiếm bom. Tuy nhiên, không có chất nổ nào được tìm thấy.

Người ghi danh cử tri tại quận Riverside của California cho biết tòa nhà kiểm phiếu trung tâm của quận này cũng đã được sơ tán do có mối đe dọa bom. Đội xử lý bom sau đó cũng không tìm thấy chất nổ.

Trong khi đó, cơ quan cảnh sát Baltimore, bang Maryland cho hay đã tiếp nhận thông tin về vụ việc và đang điều tra về những lời đe dọa đánh bom được gửi qua thư điện tử tới Văn phòng bầu cử hạt này.

Ông Donald Trump của đảng Cộng hòa đã chiến thắng trước Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11. Hiện công tác kiểm phiếu cuộc bầu cử địa phương, Quốc hội và tổng thống vẫn đang diễn ra tại một số vùng trên cả nước Mỹ.

Mỹ trục xuất gần 400 người nhập cư bất hợp pháp đến Guatemala

Viện Di cư Quốc gia Guatemala (IGM) thông báo 2 chuyến bay chở 394 người di cư bị Mỹ trục xuất đã hạ cánh an toàn tại Guatemala vào tối qua (theo giờ địa phương).

Những người di cư bị trục xuất trước đó chủ yếu bị mắc kẹt tại biên giới Mỹ-Mexico, sẽ được Viện Di trú Guatemala hỗ trợ xử lý hồ sơ và giúp người di cư tái hòa nhập với cộng đồng ban đầu của họ. Những người di cư bày tỏ hy vọng Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump sẽ tạo cơ hội cho họ trở về Mỹ bằng thị thực lao động tạm thời. Theo số liệu thống kê, trong 8 tháng đầu năm nay, Mỹ đã trục xuất hơn 45.500 người di cư bất hợp pháp về Guatemala, tăng hơn 13.800 người so với cùng kỳ năm ngoái. Trung bình mỗi tháng có từ 4.000 - 5.000 người bị trục xuất sau khi nhập cư trái phép vào Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm