Thứ Sáu, 09/01/2026 08:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Văn phòng bầu cử một số địa phương nhận được đe dọa đánh bom

BT

(ANTV) - Giới chức bang California (Mỹ) cho biết trong ngày 8/11 (giờ địa phương), một số hội đồng và văn phòng bầu cử tại một số địa phương của bang California và Maryland đã nhận được đe dọa đánh bom. Hiện lực lượng thực thi pháp luật đang điều tra vụ việc. Trong khi cơ quan chức năng đã phải ra lệnh sơ tán một số tòa nhà và sẽ tiếp tục kiểm phiếu bầu cử trong ngày 9/11.

Tại quận Orange của California, người ghi danh cử tri đã nhận được một lời đe dọa đánh bom tại một văn phòng ở Santa Ana sau đó tòa nhà văn phòng đã được sơ tán và chó nghiệp vụ đã được huy động để tìm kiếm bom. Tuy nhiên, không có chất nổ nào được tìm thấy.

Người ghi danh cử tri tại quận Riverside của California cho biết tòa nhà kiểm phiếu trung tâm của quận này cũng đã được sơ tán do có mối đe dọa bom. Đội xử lý bom sau đó cũng không tìm thấy chất nổ.

Trong khi đó, cơ quan cảnh sát Baltimore, bang Maryland cho hay đã tiếp nhận thông tin về vụ việc và đang điều tra về những lời đe dọa đánh bom được gửi qua thư điện tử tới Văn phòng bầu cử hạt này.

Ông Donald Trump của đảng Cộng hòa đã chiến thắng trước Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11. Hiện công tác kiểm phiếu cuộc bầu cử địa phương, Quốc hội và tổng thống vẫn đang diễn ra tại một số vùng trên cả nước Mỹ.

Mỹ trục xuất gần 400 người nhập cư bất hợp pháp đến Guatemala

Viện Di cư Quốc gia Guatemala (IGM) thông báo 2 chuyến bay chở 394 người di cư bị Mỹ trục xuất đã hạ cánh an toàn tại Guatemala vào tối qua (theo giờ địa phương).

Những người di cư bị trục xuất trước đó chủ yếu bị mắc kẹt tại biên giới Mỹ-Mexico, sẽ được Viện Di trú Guatemala hỗ trợ xử lý hồ sơ và giúp người di cư tái hòa nhập với cộng đồng ban đầu của họ. Những người di cư bày tỏ hy vọng Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump sẽ tạo cơ hội cho họ trở về Mỹ bằng thị thực lao động tạm thời. Theo số liệu thống kê, trong 8 tháng đầu năm nay, Mỹ đã trục xuất hơn 45.500 người di cư bất hợp pháp về Guatemala, tăng hơn 13.800 người so với cùng kỳ năm ngoái. Trung bình mỗi tháng có từ 4.000 - 5.000 người bị trục xuất sau khi nhập cư trái phép vào Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm