(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo nước này sẽ cung cấp thêm một gói hỗ trợ nhân đạo trị giá 205 triệu USD cho Ukraine.
Khoản viện trợ này sẽ "hỗ trợ người dân Ukraine giải quyết những nhu cầu cấp bách như thực phẩm, nước uống an toàn, dịch vụ bảo vệ, giáo dục, sinh kế, hỗ trợ pháp lý, y tế...". Khoản viện trợ trên cũng sẽ giúp thành viên các gia đình tại Ukraine duy trì liên lạc nếu họ bị ly tán hoặc di tản.
Số liệu thống kê cho thấy kể từ khi xung đột nổ ra tại Ukraine hồi tháng 2/2022, hơn 6 triệu người đã rời khỏi nước này, trong khi hơn 5 triệu người khác tuy vẫn còn ở lại trong nước, nhưng buộc phải di dời nơi tạm trú. Tính đến nay, Mỹ đã chi hơn 2,1 tỷ USD cho các hoạt động nhân đạo tại Ukraine. Washington cũng đã kêu gọi các quốc gia khác cùng tham gia nỗ lực này.
UNICEF: Một triệu trẻ em ở Sudan phải di tản vì xung đột
Liên hợp quốc cho biết cuộc xung đột kéo dài hai tháng qua giữa quân đội Sudan và Các lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đã khiến hơn 1 triệu trẻ em ở nước này phải di tản, trong đó có hơn 1/4 là ở khu vực Darfur vốn bị cắt đứt mọi liên lạc và đang đối mặt với một thảm họa nhân đạo.
Tuyên bố của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) nêu rõ các cuộc đụng độ ở Sudan kể từ giữa tháng Tư đã khiến ít nhất 330 em thiệt mạng, hơn 1.900 em bị thương và hơn 1 triệu em phải di tản.
Đại diện UNICEF tại Sudan, Mandeep O'Brien, cho biết tương lai của nước này đang bị đe dọa vì trẻ em mắc kẹt trong giao tranh và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cuộc xung đột.
Cũng theo ước tính của UNICEF, hơn 13,6 triệu trẻ em Sudan đang rất cần được hỗ trợ nhân đạo, trong đó có 620.000 em đang bị suy dinh dưỡng cấp tính và một nửa trong số này có thể chết nếu không được giúp đỡ kịp thời.
Cơ quan này cho biết sẵn sàng hỗ trợ nhưng các bên tham chiến tại Sudan cần phải mở hành lang an toàn và đảm bảo an ninh cho tất cả các khu vực đang có trẻ em cần hỗ trợ.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.