Thứ Tư, 19/11/2025 20:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ xả súng ở Michigan khiến 10 người thương vong

(ANTV) - Ít nhất hai người đã thiệt mạng và tám người khác bị thương trong vụ xả súng kèm phóng hỏa xảy ra sáng qua 28/9 tại một nhà thờ Mặc Môn ở thị trấn Grand Blanc, bang Michigan, Mỹ.

Cảnh sát cho biết hàng trăm người đang dự lễ tại nhà thờ khi một người đàn ông lái xe bán tải có treo hai lá cờ Mỹ lao thẳng vào cửa chính, sau đó bước xuống và nổ súng. Nghi phạm được xác định là Thomas Jacob Sanford, 40 tuổi, sống tại Burton, bang Michigan.

Theo thông tin từ cảnh sát, nghi phạm còn phóng hỏa nhà thờ trước khi bị lực lượng chức năng bắn hạ sau khoảng bảy phút kể từ khi họ có mặt tại hiện trường.

Vụ tấn công khiến ít nhất một người trong số các nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, bảy người khác được cho là đã ổn định. Lực lượng chức năng đang khám xét nơi ở của nghi phạm ở Burton để tìm hiểu động cơ. Hiện chưa có thông tin về việc nghi phạm có phải là thành viên của Giáo hội hay không.

Tổng thống Mỹ thông báo về thời gian công bố thỏa thuận Gaza 

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bày tỏ sự lạc quan về việc sớm đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Gaza. Ông cho biết các cuộc đàm phán đang bước vào giai đoạn cuối cùng và dự kiến một thông báo quan trọng có thể được đưa ra sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng.

Theo Tổng thống Trump, các bên liên quan đã thể hiện thiện chí rõ rệt trong việc hướng tới một giải pháp hòa bình.

Ông đặc biệt đánh giá cao vai trò của các quốc gia Arab trong tiến trình đàm phán, đồng thời ghi nhận thái độ tích cực của Hamas trong việc tôn trọng lập trường của khối Arab.

Trước đó, ngày 23/9, Tổng thống Trump đã trình bày kế hoạch 21 điểm tại New York với sự tham gia của lãnh đạo 8 quốc gia Arab và Hồi giáo, bao gồm Saudi Arabia, UAE, Qatar, Ai Cập, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia và Pakistan.

Trong diễn biến mới nhất, các nhà hòa giải Arab đã đề xuất những thay đổi quan trọng đối với kế hoạch 21 điểm này. Những đề xuất này bao gồm việc thả con tin theo hai giai đoạn và yêu cầu Israel rút quân hoàn toàn khỏi Gaza, đồng thời Hamas sẽ hạ vũ khí và chịu sự giám sát quốc tế thay vì phải giao nộp vũ khí.

Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff bày tỏ hy vọng về khả năng đạt được đột phá trong những ngày tới, đồng thời khẳng định kế hoạch sẽ đáp ứng được các mối quan ngại của cả Israel và các quốc gia láng giềng trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hungary lên án EU thúc đẩy tăng ngân sách cho Ukraine

Hungary lên án EU thúc đẩy tăng ngân sách cho Ukraine

Thế giới 19/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, nêu chi tiết về khoảng cách tài chính của Ukraine và yêu cầu các quốc gia thành viên đóng góp thêm tài chính.

COP30 công bố dự thảo thỏa thuận khí hậu đầu tiên

COP30 công bố dự thảo thỏa thuận khí hậu đầu tiên

Thế giới 19/11/2025

(ANTV) - Brazil, nước chủ nhà Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30), ngày 18/11, đã công bố bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận chung, sau các cuộc đàm phán về những vấn đề gai góc kéo dài đến tận đêm khuya.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt

Pháp luật 19/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử bị cáo Lê Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) về tội Lừa dối khách hàng.

Trắng đêm hỗ trợ người dân chạy lũ

Trắng đêm hỗ trợ người dân chạy lũ

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Suốt đêm qua và sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn không dứt khiến nhiều khu dân cư tiếp tục bị ngập úng, nhiều địa bàn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng Công an trắng đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương kịp thời di dời đến nơi an toàn.

Xem thêm