Thứ Bảy, 21/02/2026 11:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng làm 3 người chết tại siêu thị ở Texas, Mỹ

(ANTV) - Một người đàn ông đã xả súng tại bãi đậu xe của một siêu thị Target ở thành phố Austin, thủ phủ bang Texas (Mỹ), vào chiều 11/8, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 14 giờ 15 ngày 11/8 (giờ địa phương), 3 người đã bị bắn trong bãi đậu xe của cửa hàng Target.

Trong số 3 người bị bắn nói trên, 2 người đã được xác nhận tử vong tại hiện trường và 1 người chết tại bệnh viện, 1 người khác đã được điều trị tại hiện trường .

Cảnh sát trưởng Austin Lisa Davis xác định nghi phạm trong vụ xả súng là một người đàn ông ngoài 30 tuổi, có "tiền sử bệnh tâm thần". Bà Davis cho hay nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường bằng một chiếc ô tô bị đánh cắp, phá hỏng chiếc xe đó rồi lấy trộm một chiếc khác từ một đại lý. Tuy nhiên, nghi phạm đã bị bắt cách đó khoảng 32 km, ở phía nam Austin.

Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh Austin đang chuẩn bị cho mùa mua sắm đầu năm học mới.

Liên hợp quốc lên án vụ không kích sát hại nhà báo ở Gaza

Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc ngày 11/8 lên án quân đội Israel đã sát hại các nhà báo Palestine khi tấn công lều của họ ở Gaza, cho rằng hành động này là “vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế”.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, Liên hợp quốc nhấn mạnh Israel phải tôn trọng và bảo vệ tất cả dân thường, trong đó có nhà báo. Liên hợp quốc cũng cho biết ít nhất 242 nhà báo Palestine đã thiệt mạng kể từ ngày 7/10/2023.

Trong số những người thiệt mạng có Anas Al Sharif, 28 tuổi, phóng viên nổi tiếng của Al Jazeera từng bị Israel đe dọa, cùng 4 đồng nghiệp và 1 trợ lý. Vụ việc xảy ra hôm 10/8 gần Bệnh viện Al Shifa, phía Đông Gaza.

Hãng thông tấn Al-Jazeera gọi đã lên án vụ tấn công, đồng thời mô tả Al-Sharif là một trong những nhà báo dũng cảm nhất của Gaza.

Israel xác nhận họ đã nhắm mục tiêu vào Al-Sharif, người mà họ cho là có liên hệ với Hamas. Israel cũng ngăn cấm các phóng viên quốc tế vào Gaza, ngoại trừ những chuyến đi được kiểm soát chặt chẽ cùng quân đội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giữ vững bình yên từ phong trào thi đua "Ba nhất"

Giữ vững bình yên từ phong trào thi đua "Ba nhất"

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Phát động phong trào thi đua “Ba nhất” với khẩu hiệu hành động “Kỷ luật là nền tảng - Trung thành là cốt lõi - Gần dân là thước đo”, Bộ Công an xác định đây chính là trụ cột, tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ máu thịt với nhân dân.

Bám đường, vững chốt cho những chuyến đi an toàn

Bám đường, vững chốt cho những chuyến đi an toàn

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, khi người người, nhà nhà quây quần bên mâm cỗ tân niên hay nô nức du xuân, thì những chiến sĩ công an vẫn âm thầm làm nhiệm vụ giữ bình yên cho mùa xuân của mọi nhà.

Indonesia đẩy nhanh hồi hương công dân ở Campuchia

Indonesia đẩy nhanh hồi hương công dân ở Campuchia

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Indonesia đang đẩy nhanh việc hồi hương hàng nghìn công dân nước này, sau chiến dịch trấn áp các đường dây lừa đảo trực tuyến ở Campuchia. Hầu hết trong số này là lao động bất hợp pháp, liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến và không có hộ chiếu hợp lệ.

Siết chặt kỷ cương, đẩy lùi nguy cơ cháy nổ

Siết chặt kỷ cương, đẩy lùi nguy cơ cháy nổ

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, để giảm thiểu tối đa tình trạng cháy nổ, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, thời gian qua, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

7 ngày nghỉ Tết Bính Ngọ, toàn quốc xảy ra 58 vụ cháy

7 ngày nghỉ Tết Bính Ngọ, toàn quốc xảy ra 58 vụ cháy

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 14 đến 20/2), Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy, trực xử lý vụ cháy, sự cố, tai nạn. Qua đó, theo thống kê tình hình cháy, nổ và CNCH trên toàn quốc đã xảy ra 58 vụ cháy (cháy nhà dân xảy ra 40 vụ cháy, 6 vụ cháy cơ sở sản xuất và các vụ cháy loại hình khác).

Mỹ và Indonesia ký kết hiệp định thương mại lịch sử

Mỹ và Indonesia ký kết hiệp định thương mại lịch sử

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Ngày 20/2, Bộ Điều phối Kinh tế Indonesia cho biết quốc gia này và Mỹ đã chính thức ký kết một hiệp định về thương mại. Sự kiện trên là kết quả sau nhiều tháng đàm phán, kể từ khi phía Mỹ đồng ý giảm thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của Indonesia vào thị trường Mỹ xuống 19% vào năm ngoái, giảm so với mức thuế 32% ban đầu. Các chi tiết cụ thể của hiệp định hiện chưa được nêu rõ trong thông báo.

Bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn

Bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Thời điểm Tết nguyên đán, trên phạm vi cả nước đang bước vào cao điểm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi, giải trí; nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân gia tăng mạnh. Cùng với đó, thời tiết hanh khô, việc sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, để ngăn ngừa cháy nổ, bảo đảm cho Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Xem thêm