(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.
Cảnh sát trưởng Hạt Clay, ông Eddie Scott cho biết “nhiều sinh mạng vô tội” đã thiệt mạng “do bạo lực” tại thị trấn West Point, gần khu vực giáp ranh với bang Alabama.
Theo đó, 6 người đã thiệt mạng tại 3 địa điểm khác nhau. Ông Scott khẳng định 1 nghi phạm đã bị bắt giữ và không còn bất cứ mối đe dọa nào đối với cộng đồng. Cơ quan thực thi pháp luật đang tích cực điều tra và sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể.
Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Clay hiện không cung cấp thêm thông tin chi tiết liên quan đến các vụ xả súng, nhưng dự kiến sẽ tổ chức họp báo vào sáng 11/1 (theo giờ địa phương).
Biểu tình chống ICE lan rộng ở Mỹ sau các vụ nổ súng
Nhiều cuộc biểu tình phản đối Cơ quan Thực thi Di trú và Hải Quan Mỹ - ICE được lên kế hoạch trên khắp nước Mỹ sau hai vụ nổ súng liên quan đến sĩ quan liên bang tại Minneapolis và Portland.
Các cuộc biểu tình phản đối hoạt động thực thi di trú đã diễn ra tại nhiều thành phố và thị trấn trên khắp nước Mỹ, sau khi một sĩ quan liên bang bắn chết một phụ nữ tại Minneapolis và một sĩ quan khác bắn bị thương hai người ở Portland, bang Oregon.
Các hoạt động này diễn ra trong bối cảnh Bộ An ninh Nội địa Mỹ tiếp tục triển khai chiến dịch mà cơ quan này gọi là hoạt động thực thi luật di trú lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực Twin Cities.
Chính quyền Tổng thống Mỹ cho rằng cả hai vụ nổ súng đều là hành động tự vệ, cáo buộc các tài xế đã dùng phương tiện để tấn công lực lượng chức năng.
Phong trào xã hội Indivisible cho biết hàng trăm cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch tại nhiều bang của Mỹ, trong đó có Texas, Kansas, New Mexico, Ohio và Florida. Nhiều cuộc biểu tình mang tên “ICE Out for Good”, phản đối vai trò của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.