Thứ Năm, 26/03/2026 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ xác nhận vũ khí đang được chuyển cho Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 15/7, xác nhận vũ khí đã bắt đầu được chuyển cho Ukraine, tuy nhiên nhấn mạnh Mỹ không có kế hoạch cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine.

Ông D.Trump cũng cho biết chưa liên lạc với Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ khi Washington công bố các biện pháp trừng phạt Moskva hôm 14/7.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố Washington không “cân nhắc khả năng cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định ông không đứng về phía nào trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Trước đó, truyền thông Mỹ dẫn lời các quan chức tiết lộ gần như toàn bộ số vũ khí mà các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mua của Mỹ theo thỏa thuận mới để viện trợ Ukraine đã sẵn sàng xuất kho ngay lập tức.

Lô vũ khí gửi tới Ukraine bao gồm hệ thống phòng không Patriot, tên lửa và đạn dược, với phần lớn đã được lưu trữ trong các kho hoặc vừa mới sản xuất.

EU không thông qua được gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã không thể thông qua một gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, sau khi Slovakia đã ngăn cản đề xuất này do những quan ngại về an ninh năng lượng.

Phát biểu sau cuộc họp các ngoại trưởng EU tại Brussels, đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh EU Kaja Kallas cho biết, vấn đề hiện nay thuộc về Slovakia.

Hồi tháng trước, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố đề xuất gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga, tập trung vào lĩnh vực năng lượng, hoạt động ngân hàng và công nghiệp quốc phòng. Trong số các biện pháp đề xuất có lệnh cấm các giao dịch tài chính liên quan đến hệ thống khí đốt Nord Stream của Nga.

Slovakia - quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào khí đốt của Nga, đã phản đối gói đề xuất này, viện dẫn quan ngại về sự gián đoạn nguồn cung và chi phí năng lượng tăng cao liên quan đến một đề xuất riêng của EU, nhằm loại bỏ dần việc nhập khẩu khí đốt của Nga vào đầu năm 2028.

Đáng chú ý, các ngoại trưởng EU cùng ngày đã thông qua việc trừng phạt 7 cá nhân và một tổ chức có quan hệ với Moskva với cáo buộc tìm cách gây mất ổn định ở Moldova trước thềm cuộc bầu cử quốc hội nước này vào tháng 9 tới. Tuyên bố cho hay các biện pháp trừng phạt bao gồm việc đóng băng tài sản và cấm đi lại.

Tổng thống Mỹ tuyên bố đạt được thỏa thuận thuế quan với Indonesia

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với Indonesia, một tuần sau khi cảnh báo áp mức thuế đối ứng cao hơn với quốc gia Đông Nam Á này. Người đứng đầu nước Mỹ cũng cho biết thêm, các chi tiết sẽ được công bố sau.

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã gửi thư thông báo tới nhà lãnh đạo Indonesia, trong đó nói rõ sẽ áp thuế 32% đối với hàng hóa của Indonesia kể từ ngày 1/8.

Hiện chính quyền Mỹ đang gấp rút hoàn tất các hiệp định thương mại với nhiều đối tác kinh tế trong bối cảnh hạn chót cho việc áp đặt thuế mới của Chính quyền Tổng thống Trump đang đến gần.

Các nền kinh tế đều muốn nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Mỹ để tránh các mức thuế cao vốn sẽ gây tác động xấu cho nền kinh tế. Cho đến nay, Mỹ mới chỉ đạt thỏa thuận sơ bộ với một số nước và mới nhất là Indonesia, cùng với thỏa thuận tạm giảm thuế có thời hạn với Trung Quốc.

Cũng trong ngày 15/7, Tổng thống Mexico cho biết sẽ công bố các biện pháp khác nếu nước này không đạt được thỏa thuận với Mỹ về mức thuế quan mới trước hạn chót ngày 1/8 sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm