Thứ Tư, 17/06/2026 02:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Na Uy phạt Meta do những vi phạm về quyền riêng tư

(ANTV) - Na Uy thông báo phạt tập đoàn Meta khoản tiền trị giá 1 triệu crown (khoảng 98.000 USD) do những vi phạm về quyền riêng tư. Trước đó, Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Na Uy Datatilsynet từng thông báo rằng tập đoàn chủ quản của mạng xã hội Facebook sẽ bị phạt nếu các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư không được xử lý.

Thông báo của Datatilsynet cho biết thêm rằng Meta không được phép thu thập dữ liệu của người dùng ở Na Uy, ví dụ như vị trí thực tế của người dùng và sử dụng dữ liệu đó cho mục đích quảng cáo.

Hiện Meta chưa đưa ra bình luận chính thức nào. Khoản phạt này sẽ có hiệu lực tới tháng 11 và Datatilsynet có thể đưa vụ việc lên Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu châu Âu.

Theo giới quan sát, động thái này có thể mở rộng vụ việc của Meta sang toàn châu Âu. Tuy nhiên, Datatilsynet hiện chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuần trước, Meta thông báo kế hoạch đề nghị sự cho phép của người dùng ở Liên minh châu Âu trước khi để các doanh nghiệp nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên những gì họ xem trên các mạng xã hội của tập đoàn này, ví dụ như Facebook hay Instagram.

Anh: Hoạt động tuyển dụng giảm mạnh nhất trong hơn 3 năm

Các nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh đã giảm số lượng nhân viên chính thức mới mà họ thuê thông qua các công ty tuyển dụng ở mức mạnh nhất kể từ giữa năm 2020 trong tháng 7/2023 do những lo ngại về triển vọng kinh tế, làm tăng thêm các dấu hiệu cho thấy thị trường đang trở nên khó khăn hơn cho những người tìm việc.

Liên đoàn Tuyển dụng và Việc làm (REC), cùng với công ty kiểm toán KPMG công bố thước đo về việc tuyển dụng nhân viên cố định, cho thấy chỉ số này đã giảm xuống 42,4 (điểm), mức thấp nhất kể từ mức 34,3 trong tháng 6/2020, thời điểm nước này bị phong tỏa do đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, hoạt động tuyển dụng nhân viên tạm thời trong tháng 7/2023 cũng ghi nhận mức tăng yếu nhất trong 9 tháng, một phần vì nhiều lao động mong muốn tìm kiếm một công việc lâu dài. REC cho biết mặc dù mức lương khởi điểm cho các nhân viên chính thức mới tăng mạnh so với mức trước đại dịch, nhưng tốc độ tăng lương thấp nhất kể từ tháng 4/2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quyết liệt tấn công, triệt tận gốc nhiều đường dây ma túy

Quyết liệt tấn công, triệt tận gốc nhiều đường dây ma túy

Pháp luật 16/06/2026

(ANTV) - Sau những cuộc truy bắt xuyên ngày đêm... Những cuộc đấu trí căng thẳng, quyết liệt những mắt xích cuối cùng của các đường dây ma túy đã lần lượt lộ diện. Với quyết tâm đánh trúng nguồn cung, triệt phá tận gốc các ổ nhóm tội phạm ma túy, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng đang mở những đợt tấn công mạnh mẽ, liên tiếp lập nên những chiến công trên mặt trận đầy cam go này.

Truy bắt nghi phạm nổ súng giết bạn nhậu

Truy bắt nghi phạm nổ súng giết bạn nhậu

Pháp luật 16/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 16/6, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Công an tỉnh đang huy động nhiều CBCS cùng chó nghiệp vụ ráo riết vây bắt nghi phạm nổ súng giết người đang lẩn trốn trong rừng sâu ở địa bàn giáp ranh Gia Lai - Đắk Lắk.

Thực tập thoát nạn, chữa cháy trên xe buýt

Thực tập thoát nạn, chữa cháy trên xe buýt

Xã hội 16/06/2026

(ANTV) - Để tăng cường bảo đảm an toàn cho hành khách khi sử dụng phương tiện công cộng, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 12, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Phú Đông, TP. HCM và Công an phường đã tổ chức buổi tuyên truyền, thực hành thoát nạn, chữa cháy trên xe buýt.

Iran nêu lộ trình đàm phán tiếp theo với Mỹ

Iran nêu lộ trình đàm phán tiếp theo với Mỹ

Thế giới 16/06/2026

(ANTV) - Chảo lửa Trung Đông vừa đón nhận một tín hiệu hạ nhiệt mang tính bước ngoặt khi Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận hòa bình sơ bộ vào tối 14/6. Ngay sau động thái này, phía Iran đã chính thức công bố lộ trình cho các vòng đàm phán tiếp theo, đồng thời triển khai những điều khoản thực địa đầu tiên nhằm khôi phục tự do hàng hải tại eo biển chiến lược Hormuz.

UNICEF: Hơn 1 tỷ trẻ em chịu tác động khí hậu cực đoan

UNICEF: Hơn 1 tỷ trẻ em chịu tác động khí hậu cực đoan

Thế giới 16/06/2026

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo tác động ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đối với trẻ em trên toàn cầu, trong bối cảnh hàng tỷ em nhỏ đang phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết cực đoan cùng lúc.

Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam – Triều Tiên phát triển thực chất, hiệu quả

Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam – Triều Tiên phát triển thực chất, hiệu quả

Chính trị 16/06/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của đồng chí Pang Tu Sop, Bộ trưởng Bộ An toàn xã hội Triều Tiên, trong các ngày từ 13 – 16/6/2026, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Xem thêm