
(ANTV) - Nhà chức trách Nam Phi thông báo, một người đàn ông 49 tuổi đã bị bắt giữ với cáo buộc "đột nhập, phóng hỏa," làm hư hỏng tài sản nhà nước, sau khi đốt tòa nhà Quốc hội của nước này ở thành phố Cape Town.
Theo nguồn tin an ninh, nghi phạm sẽ hầu tòa ngày 4/2. Giới chức chưa công bố danh tính của người đàn ông này.
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3h ngày 2/1 giờ GMT (10h theo giờ Việt Nam) tại khu vực lâu đời nhất trong tổ hợp tòa nhà Quốc hội Nam Phi.
Khu vực này có nhiều phòng ốp gỗ từng là nơi làm việc của các nghị sỹ. Ngọn lửa sau đó đã lan sang các khu vực được xây dựng mới hơn.
Giới chức Nam Phi đang tiếp tục điều tra sự việc. Trong khi chi phí xây dựng lại cấu trúc được ước tính lên đến vài trăm triệu USD.
Colombia: 24 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa ELN và FARC
Colombia xác nhận ít nhất 24 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh xảy ra trong hai ngày đầu năm mới, giữa hai tổ chức nổi dậy lớn nhất nước là Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) và Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) tại bốn thị trấn giáp biên giới Venezuela.
Trong số những người thiệt mạng có các chỉ huy cấp trung của cả hai nhóm vũ trang và cả dân thường. Theo các quan chức địa phương, tổng số người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ nói trên có thể lên tới 50 người.
Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền tại Colombia và Phái đoàn Hỗ trợ tiến trình hòa bình của Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ các cuộc đụng độ giữa các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại Colombia, đồng thời kêu gọi các tổ chức nói trên “tôn trọng Luật nhân đạo quốc tế, áp dụng các biện pháp nhân đạo tối thiểu và đưa dân thường ra khỏi các cuộc xung đột vũ trang”.
(ANTV) - Sáng nay, cả nước công bố sáp nhập đơn vị hành chính; Cần Thơ: Thu hơn 2,7 kg ma túy và súng quân dụng; Triệu tập trùm giang hồ Vi “ngộ” ở Thanh Hóa; Khởi tố vụ án cháy nhà xưởng làm 5 người tử vong ở Hưng Yên... là những tin tức nổi bật 24h qua,
(ANTV) - Trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để giảm lượng khí CO₂ trong khí quyển, các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công vật liệu dạng bột có khả năng hấp thụ CO₂ từ trong không khí. Nghiên cứu này đánh dấu bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh, tỉnh Tuyên Quang hiện đang trong giai đoạn chờ hợp nhất. Nhiều địa bàn đã không còn duy trì cấp huyện độc lập. Tuy nhiên, khi bộ máy đang chờ tái cấu trúc, thì các thách thức về trật tự an toàn giao thông vẫn hiện hữu, vì vậy việc quản lý, duy trì trật tự vẫn phải diễn ra bình thường.
(ANTV) - Mới đây, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Ngày 29/6, Công an tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức, cán bộ theo Nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng
(ANTV) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời người bị nạn trong vụ cháy ngày 28/6 gây hậu quả nghiêm trọng làm ít nhất 5 người tử vong và 2 người bị thương.
(ANTV) - Đúng 0h ngày 1.7.2025, 34 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ chính thức vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Trong những giờ vừa qua, hình ảnh trong lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính và kiện toàn bộ máy khi được tổ chức đồng bộ trên toàn quốc vào sáng ngày hôm nay, cũng đã liên tục được cư dân mạng (CDM)chia sẻ.
(ANTV) - Sáng nay, 30-6, cả nước đồng loạt diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và nhân sự lãnh đạo chủ chốt.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an về triển khai sắp xếp, tổ chức Công an cấp xã theo chủ trương sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp, Công an tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai các nhiệm vụ công tác đảm bảo diễn ra ổn định, không để gián đoạn khi sáp nhập các xã.