Thứ Năm, 15/01/2026 05:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nạn châu chấu đe dọa vựa lúa mì của Afghanistan

(ANTV) - Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) mới đây cho biết, các tỉnh phía Bắc Afghanistan, vốn được xem là vựa lúa mì của quốc gia Nam Á này, đang đối mặt với nạn châu chấu hoành hành nghiêm trọng trong năm thứ hai liên tiếp.

Châu chấu hiện được nhìn thấy tràn ngập các cánh đồng lúa mì ở các tỉnh phía Bắc Afghanistan như Takhar, Kunduz,…

Ông MOHAMMAD IBRAHIM, Nông dân Afghanistan cho biết: “Thật là khủng khiếp. Đầu tiên, châu chấu ăn trên đồng cỏ, di chuyển xuống các cánh đồng lúa mì, rồi đến vườn rau, cây cối của chúng tôi.”

Chính quyền Taliban ở Afghanistan cho biết 5 tỉnh, trong đó có Takhar, Kunduz đang là tâm điểm của nạn châu chấu hoành hành. FAO cũng xác nhận đợt bùng phát châu chấu năm nay có thể đáng lo ngại như năm ngoái.

Ông RICHAR TRENCHARD, Đại diện của FAO tại Afghanistan cho biết: “Chỉ 2,3 ngày trước, đây là cánh đồng lúa mì đang phát triển tốt. Còn bây giờ, không còn gì sót lại sau khi châu chấu di chuyển qua.”

Afghanistan đang phát động một chiến dịch lớn tìm giải pháp ngăn chặn nạn châu chấu hoành hành trước lo ngại các đợt bùng phát châu chấu có thể làm trầm trọng thêm tình hình mất an ninh lương thực ở nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm