Thứ Tư, 31/12/2025 23:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nạn châu chấu đe dọa vựa lúa mì của Afghanistan

(ANTV) - Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) mới đây cho biết, các tỉnh phía Bắc Afghanistan, vốn được xem là vựa lúa mì của quốc gia Nam Á này, đang đối mặt với nạn châu chấu hoành hành nghiêm trọng trong năm thứ hai liên tiếp.

Châu chấu hiện được nhìn thấy tràn ngập các cánh đồng lúa mì ở các tỉnh phía Bắc Afghanistan như Takhar, Kunduz,…

Ông MOHAMMAD IBRAHIM, Nông dân Afghanistan cho biết: “Thật là khủng khiếp. Đầu tiên, châu chấu ăn trên đồng cỏ, di chuyển xuống các cánh đồng lúa mì, rồi đến vườn rau, cây cối của chúng tôi.”

Chính quyền Taliban ở Afghanistan cho biết 5 tỉnh, trong đó có Takhar, Kunduz đang là tâm điểm của nạn châu chấu hoành hành. FAO cũng xác nhận đợt bùng phát châu chấu năm nay có thể đáng lo ngại như năm ngoái.

Ông RICHAR TRENCHARD, Đại diện của FAO tại Afghanistan cho biết: “Chỉ 2,3 ngày trước, đây là cánh đồng lúa mì đang phát triển tốt. Còn bây giờ, không còn gì sót lại sau khi châu chấu di chuyển qua.”

Afghanistan đang phát động một chiến dịch lớn tìm giải pháp ngăn chặn nạn châu chấu hoành hành trước lo ngại các đợt bùng phát châu chấu có thể làm trầm trọng thêm tình hình mất an ninh lương thực ở nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.

TP.HCM thay áo mới cho tuyến đường trung tâm

TP.HCM thay áo mới cho tuyến đường trung tâm

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Sau gần 1 tháng thi công khẩn trương, ngày 31/12, dự án chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi, phường Sài Gòn và phường Bến Thành đã chính thức hoàn thành, Công trình chỉnh trang không chỉ góp phần mang lại diện mạo khang trang mà còn mang lại sự hài hòa cho một trong những trục giao thông - thương mại quan trọng bậc nhất trung tâm TPHCM.

Xem thêm