
(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, người dân tại Dải Gaza lại đang phải đối mặt với một vấn nạn mới - nạn cướp bóc. Tình trạng cướp bóc có tổ chức gia tăng đang khiến công tác chuyển hàng viện trợ gặp nhiều khó khăn, làm tăng nguy cơ xảy ra nạn đói tại khu vực này.
Tại khu vực bờ biển Dải Gaza, hàng nghìn tấn thực phẩm, thuốc men và hàng viện trợ khác đang nằm chất đống, không thể tiếp cận người dân Palestine. Tình hình an ninh tại các bến tàu nổi tiếp đón hàng viện trợ đang bị đe doạ nghiêm trọng khi nạn cướp bóc từ các băng đảng bắt đầu hoành hành.
Theo giới chức Mỹ, tính đến nay, nước này đã vận chuyển hơn 7.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo từ đảo Cyprus đến Dải Gaza. Tuy nhiên, chỉ 1.000 tấn hàng được giao thành công đến người dân Palestine.
Các chuyên gia cũng nhận định xu hướng cướp bóc đã trở nên có tổ chức hơn thay vì đơn lẻ như trước.
Hơn 80% người dân Palestine đang đứng trước bờ vực của nạn đói, khi xung đột giữa Hamas và Israel vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Giới chức Mỹ cũng cho biết việc cung cấp hàng viện trợ không thể phụ thuộc hoàn toàn vào các bến tàu nổi, và các cửa khẩu biên giới giáp ranh Dải Gaza cần được mở cửa trở lại để đảm bảo công tác viện trợ được tiến hành thuận lợi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.