Thứ Năm, 16/04/2026 01:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

NASA tiếp tục hoãn phóng tàu thăm dò mặt trăng Artemis

(ANTV) - Trong khi hàng triệu người trên toàn cầu và hàng trăm nghìn người trên các bãi biển địa điểm phóng tàu thăm dò mặt trăng đang chờ vụ phóng lịch sử của Hệ thống phóng không gian khổng lồ (SLS) 30 tầng mới, một vết rò rỉ gần đế tên lửa đã được phát hiện và NASA đã phải lần thứ 2 hoãn vụ phóng này.

Theo NASA, nhiều nỗ lực khắc phục sự cố để giải quyết khu vực rò rỉ đã được thực hiện nhưng không thành công. Mặc dù khu vực xung quanh bãi phóng đã bị đóng cửa nhưng ước tính có khoảng 400.000 người đã tụ tập gần đó để chứng kiến và nghe tàu mạnh nhất mà NASA từng phóng lên vũ trụ.

Trước đó, nỗ lực phóng tên lửa lần đầu tiên vào ngày 29/8 đã bị tạm dừng sau khi các kỹ sư phát hiện rò rỉ nhiên liệu và một cảm biến cho thấy, một trong bốn động cơ chính của tên lửa bị quá nóng.

Hiện thời gian cho lần phóng thử tiếp theo chưa được công bố ngay lập tức. Artemis I là sứ mệnh đầu tiên trong chương trình thám hiểm mặt trăng Artemis, nhằm đưa con người hạ cánh xuống Mặt Trăng ở khu vực chưa từng được khám phá trước đây.

Mục tiêu của sứ mệnh Artemis 1 là xác định rằng tàu vũ trụ Orion sử dụng Hệ thống phóng SLS có an toàn để đưa các phi hành gia lên mặt trăng trong tương lai hay không.

Đơn vị lữ hành Nga Pegas Touristik cho biết các đường bay thẳng kết nối Nga và các điểm du lịch nổi tiếng của Cuba là Varadero và Cayo Coco sẽ hoạt động trở lại từ ngày 1/10 tới.

Pegas Touristik cho biết sẽ phối hợp cùng hãng hàng không Nordwind Airlines triển khai nhiều lịch trình bay cùng gói du lịch hấp dẫn. Đường bay Moskva-Varadero sẽ hoạt động với tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing-777-300ER, với thời gian di chuyển ước tính là 13 giờ. Trong khi đó, các chuyến bay đưa du khách Nga tới Cayo Coco dự kiến bắt đầu từ ngày 2/10 với tần suất 3 chuyến/tuần.

Nga là quốc gia duy nhất duy trì lượng khách du lịch tới Cuba ngay trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhất. Trong hai năm đại dịch, thị trường Nga luôn là nguồn cung du khách lớn nhất tới đảo quốc Caribe và Cuba coi đây là một trong số những thị trường quan trọng nhất để phục hồi ngành "công nghiệp không khói".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.

 Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?

Xem thêm