Thứ Năm, 26/03/2026 14:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) như Đức, Pháp, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Hà Lan và Anh đã thông báo cử các nhóm sĩ quan và chuyên gia quân sự với quân số hạn chế để chuẩn bị cho các cuộc diễn tập lớn hơn trong năm nay tại Greenland, vùng lãnh thổ tự trị của Đan Mạch.

Trước đó một ngày, cuộc họp giữa đại diện Mỹ, Đan Mạch và Greenland không đạt được bước đột phá nhằm giải quyết bất đồng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cho rằng Đan Mạch không đủ khả năng bảo vệ Greenland trước nguy cơ từ Nga hoặc Trung Quốc đồng thời khẳng định hòn đảo giàu tài nguyên này có ý nghĩa sống còn với an ninh Mỹ và không loại trừ khả năng Mỹ sử dụng biện pháp quân sự.

Trong một diễn biết liên quan, Nga bác bỏ cáo buộc là mối đe dọa đối với Greenland, cho rằng NATO đang cố tình thổi phồng nguy cơ để biện minh cho việc leo thang đối đầu tại Bắc Cực.

TikTok ra mắt Trung tâm Bầu cử Thái Lan 2026

Nền tảng video TikTok, vừa cho ra mắt Trung tâm Bầu cử Thái Lan 2026 với mục tiêu bảo vệ tính toàn vẹn của nền tảng, cung cấp thông tin đáng tin cậy và chống lại thông tin sai lệch trong kỳ tổng tuyển cử dự kiến diễn ra ngày 08/2 tới.

Trung tâm Bầu cử Thái Lan 2026 do Tik Tok công bố được triển khai với sự hợp tác của Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC), Tổ chức Kiểm chứng Thông tin Hợp tác (Cofact) Thái Lan và Đài Truyền hình Công cộng Thái Lan (Thai PBS), nhằm hỗ trợ cử tri tiếp cận dữ liệu chính xác về quy trình bỏ phiếu, địa điểm và danh sách ứng cử viên.

Đại diện chính sách công khu vực Đông Nam Á của TikTok, cho biết Trung tâm có thể được truy cập trực tiếp qua các lời nhắc tìm kiếm trong ứng dụng, kết nối người dùng với nguồn thông tin chính thức từ EC. Với trung tâm này, TikTok muốn đảm bảo là một không gian an toàn cho các cuộc thảo luận về bầu cử.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) khẳng định sự hợp tác với TikTok sẽ giúp cử tri tiếp cận thông tin chính xác và kịp thời, đồng thời kỳ vọng dự án hỗ trợ người dân Thái Lan điều hướng không gian số một cách an toàn thông qua các thông tin đã được kiểm chứng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

Xem thêm