Thứ Bảy, 07/06/2025 20:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

NATO hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ sớm chấp thuận Thụy Điển gia nhập khối

(ANTV) - Ngày 27/11, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận đề nghị gia nhập liên minh của Thụy Điển "càng sớm càng tốt".

Trong một tuyên bố ông Stoltenberg nhấn mạnh, Thụy Điển đã thực hiện cam kết và đây là lúc Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất quá trình cho phép Thụy Điển gia nhập NATO. 29 thành viên khác trong NATO hy vọng có thể chính thức chào đón Thụy Điển gia nhập liên minh tại cuộc họp của các ngoại trưởng NATO tại Brusel, Bỉ vào tuần này.

Tuy nhiên, tiến trình này vẫn đang đình trệ tại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, do đó Tổng thư ký Stoltenberg mong muốn Ankara đẩy nhanh tiến trình phê chuẩn. Ngày 23/10 vừa qua Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Rcep Tayip Erdogan đã chính thức trình lên quốc hội nước này hồ sơ của Thụy Điển xin gia nhập NATO.

Tuy nhiên cho đến nay quốc hội THổ Nhĩ Kỳ chưa thông báo hời gian cụ thể tiến hành bỏ phiếu về vấn đề trên.

Triều Tiên khôi phục cảnh giới gần biên giới Hàn Quốc

Triều Tiên đã triển khai binh lính và vũ khí hạng nặng tại các trạm gác gần biên giới với Hàn Quốc sau khi đình chỉ hiệp định quân sự giữa hai nước. Thông tin từ phía quân đội Hàn Quốc đưa ra hôm 27/11.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, theo các bức ảnh trích dẫn từ camera tại khu vực phi quân sự, các binh sĩ có vũ trang của Triều Tiên đã được phát hiện đang khôi phục các trạm gác bị hư hại ở một số địa điểm.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc sau đó thông báo, nước này sẽ duy trì trạng thái sẵn sàng và giám sát mọi động thái của Triều Tiên ở khu vực biên giới.

Triều Tiên chưa bình luận về thông tin nêu trên, tuy nhiên cảnh báo sẽ tiếp tục thực hiện các quyền chủ quyền, bao gồm cả việc phóng vệ tinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử tỷ phú "ảo” và chiêu lừa gần 40 tỷ đồng

Xét xử tỷ phú "ảo” và chiêu lừa gần 40 tỷ đồng

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Chỉ với những lời hứa hoa mỹ về một “thương hiệu tỷ đô”, hai đối tượng tại Đà Nẵng đã dựng lên một công ty ảo, phát hành cổ phần không có giá trị để lừa đảo gần 600 người, chiếm đoạt số tiền gần 40 tỷ đồng. Vụ án vừa được TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử và thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận.

Cảnh báo vượt rào sinh trắc học để rửa tiền

Cảnh báo vượt rào sinh trắc học để rửa tiền

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Việc áp dụng xác thực sinh trắc học trong các giao dịch tài chính trực tuyến được xem là bước tiến lớn trong nỗ lực số hóa và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, qua những vụ việc mới đây bị lực lượng công an phát hiện cho thấy công tác bảo mật vẫn đang đứng trước nhiều thách thức và đòi hỏi những điều chỉnh kịp thời từ cả phía các ngân hàng, tổ chức tín dụng và cả các cơ quan quản lý.

CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,21%

CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,21%

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Tổng Cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước, chủ yếu do giá thuê nhà, vật liệu bảo dưỡng nhà ở, điện sinh hoạt và ăn uống ngoài gia đình tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 3,21% so với cùng kỳ năm trước.

Đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè cho Hà Nội

Đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè cho Hà Nội

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Hà Nội đang bước vào cao điểm hè với nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. Nhu cầu sử dụng điện tại đô thị lớn như Hà Nội luôn ở mức cao. Nhiều giải pháp đang được ngành điện triển khai đồng bộ để cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho Thủ đô, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Hội An thu hút du khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Hội An thu hút du khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Mùa hè là thời điểm Hội An thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Hội An đã phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, nhiều sản phẩm mới nhận được sự quan tâm của du khách như: bay dù lượn, trình diễn drones, phát triển hoạt động thể thao nước.

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Sáng nay (7/6), phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phan Danh Dương Bảo; khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thụy Bích Dân ( vợ của Bảo), trú tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột.

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại một số khu dân cư, nhà trọ và khu công nghiệp, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã triển khai mô hình “Chốt an ninh trật tự” từ cuối năm 2024. Đến nay, mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, góp phần giữ vững bình yên địa bàn, được người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ.

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Công an các địa phương đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an. Tại tỉnh Yên Bái, Phòng CSGT, CA Tỉnh đã tổ chức tiến hành các đợt thi cho người dân với nhiều điểm mới, hướng tới minh bạch, công bằng và giải quyết hồ sơ tồn đọng.

Xem thêm