(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã tái khẳng định quan điểm ủng hộ Ukraine của liên minh quân sự này. Tuyên bố được ông Stoltenberg đưa ra hôm 28/9, tại buổi họp báo chung với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhân chuyến thăm tới Kiev.
Phát biểu trong buổi họp báo, Tổng thư ký Stoltenberg cho biết Ukraine “chưa bao giờ gần hơn với tư cách thành viên NATO” như thời điểm hiện nay.
Ông cũng thông báo NATO đã nhất trí với các công ty sản xuất vũ khí về các hợp đồng khung trị giá 2,4 tỷ euro (tương đương khoảng 2,53 tỷ USD).
Các hợp đồng này sẽ giúp các nước thành viên NATO bổ sung kho vũ khí của mình và tiếp tục hỗ trợ vũ khí và đạn dược cho Ukraine.
Về phần mình, Tổng thống Zelensky khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để Ukraine trở thành thành viên chính thức của NATO.
Ukraine nêu điều kiện để rút khiếu nại đối với 3 nước EU
Liên quan tới việc 3 nước Liên minh châu Âu (EU) là Ba Lan, Hungary và Slovakia cấm vận hàng nông sản của Ukraine.
Ukraine mới đây thông báo có thể rút đơn khiếu nại ở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), nếu 3 nước này cam kết không áp dụng các biện pháp hạn chế hàng hóa Ukraine trong tương lai.
Bộ Kinh tế và Thương mại Ukraine nhấn mạnh các lệnh hạn chế đơn phương của 3 nước trên là bất hợp pháp và không thỏa đáng.
Bộ này cũng cho rằng việc đệ đơn kiện lên WTO là bước đi phù hợp, đồng thời khẳng định chỉ khi 3 nước đảm bảo không có những hạn chế như vậy trong tương lai, Kiev mới tuyên bố tranh chấp đã được giải quyết.
Hôm 15/9 vừa qua, lệnh cấm nhập khẩu của Ủy ban châu Âu (EC) đối với lúa mì, ngô, hạt cải dầu và hướng dương của Ukraine sang Bulgaria, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Romania đã hết hạn và EC đã dỡ bỏ các hạn chế tạm thời áp đặt với ngũ cốc của Ukraine.
Mặc dù vậy, Ba Lan, Hungary và Slovakia vẫn quyết định đưa ra các hạn chế đơn phương đối với việc nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraie, lấy lý do vì bảo vệ thị trường trong nước.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.