
(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO Jens Stoltenberg thông báo, các nước thành viên liên minh sẽ mở rộng một số đội hình chiến đấu dọc sườn Đông của khối từ cấp tiểu đoàn hoặc trung đoàn lên cấp lữ đoàn với 3.000-5.000 quân, đồng thời NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh, các đơn vị luôn được đặt trong trạng thái trực chiến của khối, lên hơn 300.000 người.
Phát biểu được người đứng đầu NATO đưa ra trước thêm Hội nghị thượng đỉnh của khối khai mạc vào ngày hôm nay. Bên cạnh việc tăng quân, nhiều vũ khí hạng nặng, trong đó có các tổ hợp phòng không, sẽ được triển khai để bảo vệ một số nước thành viên ở rìa phía đông NATO.
NATO đang triển khai 8 nhóm tác chiến ở các quốc gia thành viên rìa phía đông liên minh. Ông Stoltenberg cho biết vài nhóm trong số này, có thể ở các quốc gia vùng Baltic và Ba Lan, sẽ được nâng lên cấp lữ đoàn.
Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha từ ngày 28-30/6. Tại đây, dự kiến, NATO sẽ thay đổi khái niệm về quan hệ với Nga, trong đó xem xét điều chỉnh việc coi Nga là "đối tác chiến lược", vốn được duy trì từ năm 2010.
G7 và 5 nước đối tác phản đối hành động không phù hợp với luật pháp
Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra tại Berlin, Đức, các nhà lãnh đạo G7 đã nhất trí với 5 nước đối tác gồm Argentina, Ấn Độ, Indonesia, Senegal và Nam Phi về các nguyên tắc chung nhằm tăng cường trật tự quốc tế.
Một tuyên bố của G7 nêu rõ các nước G7 cùng 5 nước đối tác quyết tâm "xây dựng khả năng phục hồi" và hướng tới các giải pháp công bằng, bao trùm và bền vững cho các thách thức toàn cầu. G7 cam kết hợp tác với các đối tác ở cấp độ quốc tế để hướng tới hòa bình và thịnh vượng và sẽ nỗ lực để đạt được tiến bộ, hướng tới một thế giới công bằng. Hai bên cũng cam kết giải quyết hòa bình các cuộc xung đột và phản đối việc "đe dọa hoặc sử dụng vũ lực" dưới bất kỳ hình thức nào không phù hợp với luật pháp quốc tế.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi giữa các nước G7 và 5 nước đối tác, cho biết hai bên đã trao đổi rất tốt đẹp, cởi mở và mang tính xây dựng về các vấn đề, trong đó có bảo vệ khí hậu, nguồn cung năng lượng và chống nạn đói trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc đối thoại này rất quan trọng và sẽ được tiếp tục.
Các nhà lãnh đạo G7 thảo luận mở rộng trừng phạt Nga
Tại ngày họp thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh G7, lãnh đạo các nước thành viên đã ra tuyên bố chung về căng thẳng Nga-Ukraine, đồng thời xem xét một gói hành động mới nhằm gia tăng sức ép đối với Moskva liên quan đến vấn đề Ukraine. Khả năng, các nước Mỹ, Anh, Canada và Nhật Bản sẽ đưa ra lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga - mặt hàng xuất khẩu quan trọng thứ hai của nước này chỉ sau năng lượng. Lệnh cấm dự kiến sẽ tước đi khoảng 19 tỷ USD doanh thu hàng năm của Moskva.
(ANTV) - Rạng sáng nay 26/6, tại khu vực phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái xảy ra vụ sạt lở đất khiến một căn nhà bị sập đổ hoàn toàn, vùi lấp một người khiến nạn nhân tử vong.
(ANTV) - Dự kiến từ 1/7, TP.Hà Nội bắt đầu thí điểm phân làn ô tô, xe máy bằng dải phân cách cứng bằng sắt. Đây được coi là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT, từng bước nâng cao ý thức của người dân, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông. Tuy thí điểm là cần thiết, nhưng cần có những đánh giá tổng hợp để điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tiễn và có những giải pháp cụ thể để giao thông được thông suốt và hiệu quả.
(ANTV) - Tháng 6 – là mùa cao điểm du lịch tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cũng là cao điểm Tháng hành động phòng chống ma túy. Cùng với lực lượng công an trong tỉnh, Công an phường Bãi Cháy đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, giữ vững tình hình an ninh trật tự, không để tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy xâm nhập địa bàn, bảo đảm mội trường an toàn cho người dân và du khách.
(ANTV) - Thuế thu nhập cá nhân là chính sách tài chính ảnh hưởng rất trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình, từ số tiền còn lại sau khi lĩnh lương, cho đến chuyện nuôi con, chăm cha mẹ, hay gói ghém cho tương lai. Tuy nhiên, mức giảm trừ gia cảnh, một yếu tố then chốt ảnh hưởng đến số thuế phải nộp vẫn giữ nguyên suốt từ năm 2020 đến nay.
(ANTV) - Ngày 26/6 ngày toàn dân phòng chống ma túy. Chủ đề của năm nay là "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy". Có thể nói, ma túy vẫn là hiểm họa của nhân loại, tội phạm ma túy là tội phạm của các loại tội phạm. Do đó, phòng chống ma túy là nhiệm vụ nặng nề, cam go, nguy hiểm, nhưng cũng là nhiệm vụ vẻ vang với vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Với 443 đại biểu tán thành, đạt tỷ lệ 90,59%, sáng nay, Quốc hội đã bấm nút thông qua Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân. Đáng chú ý, luật quy định mức phạt hành chính với hành vi mua, bán dữ liệu cá nhân có thể lên tới 10 lần khoản thu từ vi phạm.
(ANTV) - Ngày 26/6 là Ngày Quốc tế phòng chống ma túy. Với chủ đề đầu tư vào phòng ngừa, phá vỡ vòng lặp, theo đó nhấn mạnh việc phải hành động từ gốc rễ để ngăn chặn việc sử dụng ma túy, đồng thời cũng phải ngăn chặn các nhóm tội phạm có tổ chức buôn bán ma túy. Cảnh sát Bồ Đào Nha mới đây thông báo đã thu giữ 1,6 tấn cocaine từ một chiếc thuyền buồm ngoài khơi quần đảo Azores. Chiếc thuyền này đang trong hành trình đi từ Nam Mỹ đến châu Âu.
(ANTV) - Sáng nay, 26/6, hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đây là kỳ thi đầu tiên áp dụng đồng loạt theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, với nhiều điều chỉnh về hình thức thi, nội dung và cấu trúc đề thi.
(ANTV) - Ngày 25/6, ngày thứ hai liên tiếp lệnh ngừng bắn toàn diện giữa Israel và Iran có hiệu từ lực sáng 24/6 được các bên duy trì và tuân thủ. Tại mỗi nước, các hoạt động như giai đoạn trước khi xung đột bùng phát dần dần được khôi phục.
(ANTV) - Một vụ xả súng đẫm máu xảy ra vào rạng sáng 25/6 (theo giờ địa phương) tại thành phố Irapuato, bang Guanajuato, miền Trung Mexico đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.