Thứ Tư, 21/05/2025 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

NATO tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga - NATO, liên minh quân sự này đã tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới với Nga, bắt đầu ở Estonia. Cuộc tập trận của NATO sẽ có 15.000 binh lính tham gia từ 14 quốc gia, trong đó bao gồm cả quân đội từ các nước thành viên NATO và các đối tác.

Các binh sĩ từ Phần Lan, Thụy Điển, Gruzia và Ukraine nằm trong số những quốc gia tham gia vào cuộc tập trận này. Cuộc diễn tập bao gồm tất cả các thành phần của lực lượng vũ trang, cũng như liên quan đến các cuộc tập trận trên không, trên biển và trên mặt đất và huấn luyện chiến tranh mạng.

Theo tuyên bố của NATO, cuộc tập trận cũng sẽ chứng kiến sự tham gia của tàu đổ bộ lớp Wasp Kearsarge của Hải quân Mỹ. NATO và lực lượng Quốc phòng Estonia đều phủ nhận cuộc tập trận được tiến hành nhằm phản ứng trước chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Cuộc tập trận trên diễn ra chỉ cách biên giới Nga hơn 60km và diễn ra 1 ngày sau khi Phần Lan và Thụy Điển chính thức thông báo về kế hoạch gia nhập liên minh này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD dành cho WHO

Các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD dành cho WHO

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Tại Khóa họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 78 đang diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ, các nước Trung Quốc, Qatar, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Angola và một số tổ chức quốc tế khác đã cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Jumbo – Từ phim nội địa đến hiện tượng phòng vé khu vực

Jumbo – Từ phim nội địa đến hiện tượng phòng vé khu vực

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Jumbo – Một bộ phim hoạt hình nội địa của Indonesia đang tạo nên một cơn sốt phòng vé ở khu vực Đông Nam Á và có thể sẽ thành công hơn nữa khi chuẩn bị ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với sức hút từ thông điệp nhân văn về lòng tử tế, Jumbo đã chạm đến trái tim hàng triệu khán giả.

 Nhóm người nhập cư đầu tiên tự trục xuất khỏi Mỹ

Nhóm người nhập cư đầu tiên tự trục xuất khỏi Mỹ

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên dành cho những người nhập cư đồng ý tự nguyện hồi hương theo một chương trình mới, trong đó họ được hỗ trợ khoản tiền 1.000 USD khi "tự trục xuất" khỏi Mỹ. Chuyến bay này đã đưa 64 công dân Colombia và Honduras trở về quê nhà.

Xem thêm