(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 29/11 đã kết thúc hai ngày họp tại Brussels (Bỉ), tập trung vào việc hỗ trợ Ukraine, chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ở Washington (Mỹ) và những thách thức an ninh cấp bách, bao gồm cả ở Tây Balkan và khu vực lân cận phía Nam NATO.
Hội đồng NATO-Ukraine lần đầu tiên họp ở cấp Bộ trưởng Ngoại giao, có sự tham gia của Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.
Phát biểu sau cuộc họp, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố các nước đồng minh đã phê duyệt một chương trình làm việc đầy tham vọng cho năm tới, bao gồm an ninh năng lượng, đổi mới và khả năng tương tác. Ông Stoltenberg cho biết đang chuyển gói hỗ trợ toàn diện của NATO thành chương trình hỗ trợ kéo dài nhiều năm, giúp Ukraine chuyển đổi sang các thiết bị và tiêu chuẩn của NATO, đồng thời tạo điều kiện cho lực lượng của Kiev có thể tương tác hiệu quả với lực lượng của liên minh quân sự này.
Các Bộ trưởng Ngoại giao cũng thảo luận về lộ trình Ukraine trở thành thành viên của NATO và đưa ra các khuyến nghị về những cải cách ưu tiên của Ukraine, bao gồm vấn đề chống tham nhũng, củng cố nhà nước pháp quyền và hỗ trợ nhân quyền và quyền của người thiểu số.
Canada và Google đạt thỏa thuận giải quyết tranh cãi về tin tức
Chính phủ Canada và Google đã đạt được thỏa thuận giải quyết những tranh cãi liên quan tới Đạo Luật tin tức trực tuyến hay còn gọi là Dự luật C-18. Việc thực hiện các bước đi đầu tiên này với Google là rất quan trọng. Đây là một giải pháp để đảm bảo khả năng tồn tại của truyền thông và khôi phục sự cân bằng giữa các nền tảng thương mại.
Thỏa thuận sẽ cho phép tin tức của các cơ quan truyền thông báo chí Canada tiếp tục được chia sẻ trên nền tảng của Google và đổi lại, công ty công nghệ này sẽ thanh toán khoản tiền 100 triệu CAD mỗi năm cho các cơ quan sản xuất thông tin. Ngoài ra, thỏa thuận cũng làm rõ cách thức áp dụng dự luật bằng các quy định.
Dự luật C-18 đưa ra một khuôn khổ yêu cầu các công ty công nghệ như Google và Meta phải triển khai các thỏa thuận với những nhà cung cấp tin tức của Canada bằng việc trả phí để các nội dung tin tức được chia sẻ trên các nền tảng của họ. Ước tính, việc trả các khoản phí này mỗi năm vào khoảng 172 triệu CAD. Cả Google và Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, đều phản đối, trong đó Meta đã chặn tin tức của Canada trên nền tảng mạng xã hội của công ty này.
Dự kiến, Dự luật C-18 sẽ được áp dụng từ ngày 19/12/2023.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên