(ANTV) - Điện Kremlin (Nga) ngày 23/9 cho rằng việc không thể gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) với Mỹ sau khi văn kiện này hết hạn vào tháng 2/2026 sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với an ninh quốc tế.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết Nga sẽ có các biện pháp nếu như Mỹ không đồng ý gia hạn hiệp ước thêm một năm theo như đề xuất được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra hôm 22/9. Ông Peskov không đề cập cụ thể Nga sẽ áp dụng những biện pháp gì và cũng cho biết chưa thể xác định thời điểm diễn ra cuộc gặp tiếp theo giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Trước đó, tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Tổng thống Putin khẳng định Nga sẵn sàng tiếp tục tuân thủ các hạn chế cốt lõi quy định trong New START trong vòng một năm sau khi hiệp ước hết hiệu lực, với điều kiện Mỹ cũng hành động tương tự. Nga và Mỹ ký New START năm 2010.
Mỹ: Amazon khởi kiện để chặn luật lao động mới của bang New York
Tại Mỹ, “ông lớn” ngành thương mại điện tử Amazon đã khởi kiện Ủy ban quan hệ việc làm công của bang New York (PERB) nhằm ngăn chặn việc thi hành một đạo luật mới. Amazon cho rằng luật này là một nỗ lực nhằm can thiệp bất hợp pháp vào các mối quan hệ lao động trong khu vực tư nhân.
Trong đơn kiện được đệ trình tại tòa án liên bang Brooklyn, Amazon cáo buộc New York đã dàn dựng một "cuộc chiếm đoạt quyền lực vi hiến". Theo Amazon, đạo luật của New York cho phép PERB lấn thẩm quyền của Ủy ban quan hệ lao động quốc gia (NLRB) trong việc giải quyết các vấn đề tổ chức công đoàn, thương lượng tập thể và tranh chấp tại nơi làm việc.
Phía Amazon lập luận rằng luật của tiểu bang "lật ngược hoàn toàn luật lao động Mỹ", vì luật của New York mặc định thẩm quyền của PERB đối với mọi chủ lao động tư nhân cho đến khi NLRB có được một phán quyết ngược lại từ tòa án. Công ty khẳng định New York đã tạo ra sự xung đột thẩm quyền giữa tiểu bang và liên bang mà Quốc hội đã tìm cách tránh./.
(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân, nhằm giảm gánh nặng chi tiêu và khuyến khích đầu tư cho sức khỏe, học tập.
(ANTV) - Trước biến động giá nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột tại Trung Đông, nhằm giữ ổn định thị trường vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành không lợi dụng tình hình để trục lợi.
(ANTV) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã phối hợp với Cục Pháp chế (Bộ Quốc phòng) tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân” năm 2025 và phát động cuộc thi năm 2026.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật đối với lãnh đạo cấp Cục và tương đương trong CAND năm 2026 đợt 1 ở khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Trường Đại học PCCC là cơ sở đào tạo đặc thù, riêng có nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy thời gian tới phải có sự chuyển đổi về chất,xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về các mặt công tác của nhà trường.
(ANTV) - Tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ “Vững bước tiến lên” đang âm thầm thắp lên những ngọn lửa niềm tin, giúp những con người từng vấp ngã tìm lại hướng đi và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Từ ngày 28 đến 30/3, tại xã Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng, không khí của Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Để lễ hội diễn ra an ninh, an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an xã Thu Bồn chủ động triển khai với nhiều phương án cụ thể.