(ANTV) - Thống đốc tỉnh Voronezh của Nga, ông Alexander Gusev ngày 7/7 cho biết đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một khu định cư ở huyện Podgorensky sau một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) được cho là của lực lượng vũ trang Ukraine.
Thống đốc Gusev nêu rõ tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại một khu của huyện Podgorensky nơi xảy ra sự cố với UAV vào ban đêm. Cho đến nay, các thiết bị nổ vẫn tiếp tục kích hoạt. Một trong các vụ nổ đã dẫn đến hỏa hoạn tại một nhà kho của một ngôi nhà dân. Ngọn lửa đã được dập tắt và không gây thương vong.
Thống đốc tỉnh Voronezh cũng cho biết lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Nhà chức trách đã sơ tán cư dân trong ngôi làng đến các cơ sở tạm trú và đóng cửa một đoạn đường cao tốc.
Bầu cử Quốc hội Pháp: Cử tri đi bỏ phiếu vòng hai
Hôm nay (7/7), cử tri Pháp đi bỏ phiếu vòng 2 cuộc bầu cử Quốc hội. Đây là cuộc đối đầu mang tính quyết định giữa 3 lực lượng chính trị lớn nhất ở Pháp, gồm đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia và các đồng minh, phe cánh tả liên minh Mặt trận Bình dân mới và phe trung dung của Tổng thống Emmanuel Macron.
Trong vòng 2 cuộc bầu cử Quốc hội Pháp, các cử tri bỏ phiếu cho hơn 1.000 ứng cử viên đại điện cho 3 lực lượng chính trị. Những đảng này hiện đang cạnh tranh 501 ghế còn lại tại Quốc hội Pháp ở hơn 500 khu vực bầu cử, sau khi 76 ứng cử viên đã chính thức trúng cử từ vòng 1. Sự trỗi dậy của phe cực hữu và tác động đến vận mệnh của đất nước là mối quan tâm chính của người dân Pháp.
Tính đến 12 giờ trưa (giờ địa phương), tỷ lệ cử tri đi bầu là 26,3%, cao hơn con số 18,99% vào năm 2022. Đảng tập hợp quốc gia (RN) ban đầu kỳ vọng chiếm được đa số tuyệt đối, tức đạt 289 ghế trở lên. Trong kịch bản này, chính phủ hiện tại của Pháp sẽ từ chức ngay lập tức.
Tuy nhiên, các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy, nhiều khả năng đảng tập hợp quốc gia (RN) sẽ giành được nhiều ghế nhất trong Quốc hội nhưng có thể không đạt được đa số tuyệt đối. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Macron tuyên bố ông sẽ tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai của mình cho đến cuối năm 2027, cho dù bất kỳ bên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lập pháp này./.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.