Thứ Hai, 12/01/2026 01:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga ban bố tình trạng khẩn cấp tại ngôi làng ở tỉnh Voronezh

BT

(ANTV) - Thống đốc tỉnh Voronezh của Nga, ông Alexander Gusev ngày 7/7 cho biết đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một khu định cư ở huyện Podgorensky sau một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) được cho là của lực lượng vũ trang Ukraine.

Thống đốc Gusev nêu rõ tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại một khu của huyện Podgorensky nơi xảy ra sự cố với UAV vào ban đêm. Cho đến nay, các thiết bị nổ vẫn tiếp tục kích hoạt. Một trong các vụ nổ đã dẫn đến hỏa hoạn tại một nhà kho của một ngôi nhà dân. Ngọn lửa đã được dập tắt và không gây thương vong.

Thống đốc tỉnh Voronezh cũng cho biết lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Nhà chức trách đã sơ tán cư dân trong ngôi làng đến các cơ sở tạm trú và đóng cửa một đoạn đường cao tốc.

Bầu cử Quốc hội Pháp: Cử tri đi bỏ phiếu vòng hai

Hôm nay (7/7), cử tri Pháp đi bỏ phiếu vòng 2 cuộc bầu cử Quốc hội. Đây là cuộc đối đầu mang tính quyết định giữa 3 lực lượng chính trị lớn nhất ở Pháp, gồm đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia và các đồng minh, phe cánh tả liên minh Mặt trận Bình dân mới và phe trung dung của Tổng thống Emmanuel Macron.

Trong vòng 2 cuộc bầu cử Quốc hội Pháp, các cử tri bỏ phiếu cho hơn 1.000 ứng cử viên đại điện cho 3 lực lượng chính trị. Những đảng này hiện đang cạnh tranh 501 ghế còn lại tại Quốc hội Pháp ở hơn 500 khu vực bầu cử, sau khi 76 ứng cử viên đã chính thức trúng cử từ vòng 1. Sự trỗi dậy của phe cực hữu và tác động đến vận mệnh của đất nước là mối quan tâm chính của người dân Pháp.

Tính đến 12 giờ trưa (giờ địa phương), tỷ lệ cử tri đi bầu là 26,3%, cao hơn con số 18,99% vào năm 2022. Đảng tập hợp quốc gia (RN) ban đầu kỳ vọng chiếm được đa số tuyệt đối, tức đạt 289 ghế trở lên. Trong kịch bản này, chính phủ hiện tại của Pháp sẽ từ chức ngay lập tức.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy, nhiều khả năng đảng tập hợp quốc gia (RN) sẽ giành được nhiều ghế nhất trong Quốc hội nhưng có thể không đạt được đa số tuyệt đối. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Macron tuyên bố ông sẽ tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai của mình cho đến cuối năm 2027, cho dù bất kỳ bên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lập pháp này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm