(ANTV) - Thống đốc tỉnh Voronezh của Nga, ông Alexander Gusev ngày 7/7 cho biết đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một khu định cư ở huyện Podgorensky sau một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) được cho là của lực lượng vũ trang Ukraine.
Thống đốc Gusev nêu rõ tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại một khu của huyện Podgorensky nơi xảy ra sự cố với UAV vào ban đêm. Cho đến nay, các thiết bị nổ vẫn tiếp tục kích hoạt. Một trong các vụ nổ đã dẫn đến hỏa hoạn tại một nhà kho của một ngôi nhà dân. Ngọn lửa đã được dập tắt và không gây thương vong.
Thống đốc tỉnh Voronezh cũng cho biết lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Nhà chức trách đã sơ tán cư dân trong ngôi làng đến các cơ sở tạm trú và đóng cửa một đoạn đường cao tốc.
Bầu cử Quốc hội Pháp: Cử tri đi bỏ phiếu vòng hai
Hôm nay (7/7), cử tri Pháp đi bỏ phiếu vòng 2 cuộc bầu cử Quốc hội. Đây là cuộc đối đầu mang tính quyết định giữa 3 lực lượng chính trị lớn nhất ở Pháp, gồm đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia và các đồng minh, phe cánh tả liên minh Mặt trận Bình dân mới và phe trung dung của Tổng thống Emmanuel Macron.
Trong vòng 2 cuộc bầu cử Quốc hội Pháp, các cử tri bỏ phiếu cho hơn 1.000 ứng cử viên đại điện cho 3 lực lượng chính trị. Những đảng này hiện đang cạnh tranh 501 ghế còn lại tại Quốc hội Pháp ở hơn 500 khu vực bầu cử, sau khi 76 ứng cử viên đã chính thức trúng cử từ vòng 1. Sự trỗi dậy của phe cực hữu và tác động đến vận mệnh của đất nước là mối quan tâm chính của người dân Pháp.
Tính đến 12 giờ trưa (giờ địa phương), tỷ lệ cử tri đi bầu là 26,3%, cao hơn con số 18,99% vào năm 2022. Đảng tập hợp quốc gia (RN) ban đầu kỳ vọng chiếm được đa số tuyệt đối, tức đạt 289 ghế trở lên. Trong kịch bản này, chính phủ hiện tại của Pháp sẽ từ chức ngay lập tức.
Tuy nhiên, các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy, nhiều khả năng đảng tập hợp quốc gia (RN) sẽ giành được nhiều ghế nhất trong Quốc hội nhưng có thể không đạt được đa số tuyệt đối. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Macron tuyên bố ông sẽ tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai của mình cho đến cuối năm 2027, cho dù bất kỳ bên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lập pháp này./.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.