
(ANTV) - Ngày 1/8, Thị trưởng thành phố Moskva Sergei Sobyanin cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một số máy bay không người lái (drone) quân sự nhằm vào thủ đô của Nga, trong đó một máy bay đã đâm vào tòa nhà trung tâm thương mại cao 50 tầng ở thành phố này.
Mặt tiền ở tầng 21 của tòa nhà trên đã bị hư hại, tuy nhiên không có thương vong về người. Nhân viên của các cơ quan khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường vụ việc.
Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, Ukraine đứng sau vụ việc này, phía Kiev chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Cùng ngày, giới chức thành phố Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, cho biết có một số máy bay không người lái nhằm vào các khu vực dân cư ở thành phố này, trong đó một máy bay đã phá hủy 2 tầng của một tòa nhà ký túc xá trường học.
Trước đó, 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái xảy ra trong đêm 31/7 rạng sáng 1/8 nhằm vào trường học và khu vực trung tâm thành phố khiến 1 người bị thương.
Vụ báng bổ kinh Koran: OIC kêu gọi Thụy Điển và Đan Mạch hành động
Ngày 31/7, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) kêu gọi Thụy Điển và Đan Mạch ngăn chặn các hành vi báng bổ kinh Koran, sau khi xảy ra nhiều vụ việc ở hai quốc gia Bắc Âu này trong thời gian gần đây.
Tổ chức này kêu gọi các quốc gia thành viên có hành động thích hợp, dù là chính trị hay kinh tế, đặc biệt tại các quốc gia nơi kinh Koran đang bị báng bổ. Trong khi đó, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cũng vừa thông qua nghị quyết thúc đẩy đối thoại liên tôn giáo và liên văn hóa nhằm chống lại các phát ngôn thù hận.
Để xoa dịu tình hình, chính phủ Đan Mạch vừa thông báo sẽ nghiên cứu các biện pháp pháp lý để chấm dứt các vụ biểu tình có hành động đốt sách thánh trong một số trường hợp.
Chính phủ Thụy Điển cũng vừa thông báo sẽ xem xét khả năng thay đổi Đạo luật Trật tự công cộng, với mục đích trao cho lực lượng cảnh sát quyền ngăn chặn các cuộc biểu tình có nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia này.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.