Thứ Sáu, 09/01/2026 10:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bắn hạ một số máy bay không người lái quân sự nhằm vào thủ đô

(ANTV) - Ngày 1/8, Thị trưởng thành phố Moskva Sergei Sobyanin cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một số máy bay không người lái (drone) quân sự nhằm vào thủ đô của Nga, trong đó một máy bay đã đâm vào tòa nhà trung tâm thương mại cao 50 tầng ở thành phố này.

Mặt tiền ở tầng 21 của tòa nhà trên đã bị hư hại, tuy nhiên không có thương vong về người. Nhân viên của các cơ quan khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường vụ việc.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, Ukraine đứng sau vụ việc này, phía Kiev chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Cùng ngày, giới chức thành phố Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, cho biết có một số máy bay không người lái nhằm vào các khu vực dân cư ở thành phố này, trong đó một máy bay đã phá hủy 2 tầng của một tòa nhà ký túc xá trường học.

Trước đó, 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái xảy ra trong đêm 31/7 rạng sáng 1/8 nhằm vào trường học và khu vực trung tâm thành phố khiến 1 người bị thương.

Vụ báng bổ kinh Koran: OIC kêu gọi Thụy Điển và Đan Mạch hành động

Ngày 31/7, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) kêu gọi Thụy Điển và Đan Mạch ngăn chặn các hành vi báng bổ kinh Koran, sau khi xảy ra nhiều vụ việc ở hai quốc gia Bắc Âu này trong thời gian gần đây.

Tổ chức này kêu gọi các quốc gia thành viên có hành động thích hợp, dù là chính trị hay kinh tế, đặc biệt tại các quốc gia nơi kinh Koran đang bị báng bổ. Trong khi đó, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cũng vừa thông qua nghị quyết thúc đẩy đối thoại liên tôn giáo và liên văn hóa nhằm chống lại các phát ngôn thù hận.

Để xoa dịu tình hình, chính phủ Đan Mạch vừa thông báo sẽ nghiên cứu các biện pháp pháp lý để chấm dứt các vụ biểu tình có hành động đốt sách thánh trong một số trường hợp.

Chính phủ Thụy Điển cũng vừa thông báo sẽ xem xét khả năng thay đổi Đạo luật Trật tự công cộng, với mục đích trao cho lực lượng cảnh sát quyền ngăn chặn các cuộc biểu tình có nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm