(ANTV) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ Evan Gershkovich, công dân Mỹ, đang làm phóng viên cho tờ The Wall Street Journal ở Moskva, vì nghi ngờ người này là gián điệp.
FSB tuyên bố xác định rằng Gershkovich "đóng vai trò là đặc vụ cho phía Mỹ, đã thu thập dữ liệu tuyệt mật về hoạt động của một doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga".
FBS không nêu rõ thời điểm bắt giữ Gershkovich. Phóng viên người Mỹ này có thể phải đối mặt với bản án 20 năm tù nếu bị kết tội.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thì nhấn mạnh, đây không phải là lần đầu tiên quy chế “phóng viên nước ngoài” lại bị lợi dụng bởi công dân nước ngoài ở Nga để che đậy các hoạt động không phải là báo chí.
Tờ Wall Street Journal đã bác bỏ cáo buộc của FSB và yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho phóng viên Evan Gershkovich.
Theo hãng thông tấn AP (Mỹ), Gershkovich là phóng viên người Mỹ đầu tiên bị bắt với cáo buộc gián điệp ở Nga kể từ tháng 9/1986.
Cựu Tổng thống Jair Bolsonaro trở về Brazil
Cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 30/3 đã trở về nước nhằm tham gia chính trường, cũng như chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2026. Vị cựu Tổng thống cánh hữu trở về nước trong bối cảnh ông đang đối mặt với nhiều vấn đề rắc rối pháp lý tại Brazil.
Ông Bolsonaro trở về thủ đô Brasilia sau khi rời thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ). Chính trị gia 68 tuổi này dự kiến sẽ bắt đầu công việc mới vào tuần tới trên cương vị Chủ tịch danh dự của đảng Tự do (LP).
Căng thẳng đã leo thang tại Brasilia, khi khoảng 200 người ủng hộ cựu Tổng thống Bolsonaro tập trung tại sân bay ở thành phố này để chào đón ông đã đụng độ với lực lượng cảnh sát.
Giới chức cho biết nếu tình hình diễn biến phức tạp, họ đã lên phương án phong tỏa quảng trường trung tâm.
Trước đó, nhà cựu lãnh đạo Brazil bị cáo buộc kích động những người ủng hộ xông vào trụ sở Quốc hội, Tòa án Tối cao và Dinh Tổng thống để gây rối ngày 8/1 năm nay nhằm phản đối việc ông Lula da Silva nhậm chức Tổng thống Brazil.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng, khi đất nước ta tròn 40 năm đổi mới và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới. Từ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, quân và dân đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày đêm kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền. Quân và dân nơi đây gửi trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng đề ra, nhằm xây dựng biển đảo ngày càng giàu mạnh.
(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng Công an cả nước, Công an xã Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với quyết tâm chính trị cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã, xác định rõ trách nhiệm giữ vững ổn định địa bàn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, định hướng con đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những ngày này, TP.HCM cùng cả nước lan tỏa sâu rộng niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 20/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.