(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung 227 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt, với biện pháp cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga. Theo Bộ Ngoại giao Nga, động thái này nhằm đáp trả hành động tương tự từ phía chính quyền Mỹ.
Danh sách trừng phạt lần này gồm đại diện của cơ quan hành pháp, cộng đồng doanh nghiệp, giới truyền thông và giới chuyên gia tham gia vào việc xây dựng và thực hiện “đường lối bài Nga của chính quyền Mỹ”.
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, bất kỳ nỗ lực gây hấn, chống Nga nào, cũng sẽ bị đáp trả tương xứng. Tính từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đến nay đã có hơn 2.000 công dân Mỹ bị đưa vào danh sách trừng phạt.
Trong khi đó, Mỹ cũng đã tiến hành các biện pháp trừng phạt mạnh chưa từng có cả trên lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế đối với cả các cá nhân và pháp nhân của Nga.
G7 nhất trí hợp tác về AI và chuỗi cung ứng
Bộ trưởng Công nghiệp của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí điều chỉnh các quy tắc về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và đảm bảo chuỗi cung ứng trong những lĩnh vực quan trọng như chất bán dẫn.
Phát biểu sau hội nghị được tổ chức tại thành phố Verona, miền Bắc Italia, Bộ trưởng Công nghiệp Italy Adolfo Urso cho biết các nước thành viên G7 đồng thuận về việc điều chỉnh các quy tắc nhằm thúc đẩy sự phát triển đồng nhất của AI và những lĩnh vực công nghệ mới nổi khác. Theo ông, các bộ trưởng sẽ nỗ lực hỗ trợ đầu tư chung vào AI, đặc biệt là nhằm đảm bảo sự tham gia của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Italia mong muốn sử dụng vai trò Chủ tịch luân phiên G7 trong năm 2024 để tập trung vào tác động của AI đối với việc làm và tình trạng bất bình đẳng, đồng thời đặt ra các biện pháp bảo vệ cho sự phát triển của công nghệ này. Cũng tại hội nghị ở Verona, các Bộ trưởng Công nghiệp G7 cũng quyết định thành lập nhóm chuyên viên thường trực để nghiên cứu những phương án giải quyết các chính sách nhằm tăng cường sản xuất chất bán dẫn trong nước.
(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 21 bãi bỏ một phần khoản 2 điều 1 của Thông tư 18 ngày 13-3-2025 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định tại các thông tư quy định về kinh doanh xăng dầu.
(ANTV) - Kéo dài từ ngày 26/4 đến ngày 3/5, lễ hội du lịch biển Đà Nẵng đang là một điểm hẹn sôi động, ấn tượng thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Khi chi phí đầu vào vẫn biến động, giá cả thị trường “tăng khó giảm”, tiêu dùng nội địa chững lại, nhiều doanh nghiệp phải lấy việc giữ giá làm giải pháp cạnh tranh, vượt qua khó khăn. Vừa kiên trì các giải pháp ngắn hạn, như tối ưu chi phí sản xuất, doanh nghiệp cũng phải tính kế lâu dài, như tăng tỷ lệ nguyên liệu nội địa, xanh hóa sản xuất, ổn định giá, giữ thị trường.
(ANTV) - Theo Bộ Công an, các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm trên không gian mạng đang có xu hướng gia tăng, tập trung ở nhóm từ 16 đến 29 tuổi. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh trên nền tảng số cũng bộc lộ nhiều bất cập, với tình trạng quảng cáo sai sự thật, cung cấp thông tin sai lệch diễn biến ngày càng phức tạp. Trong bối cảnh đó, việc siết chặt chế tài, nâng cao tính răn đe đối với các hành vi gian dối, lừa đảo trên không gian mạng đang trở thành yêu cầu cấp thiết.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2024 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phương Nam (xã Hợp Đức, tỉnh Bắc Ninh); đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà - kế toán của Trung tâm về cùng tội danh.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có kết luận bước đầu liên quan đến tố giác về dấu hiệu thiếu minh bạch trong việc quản lý, sử dụng tiền từ thiện tại các dự án “Nuôi em” và “Sức mạnh 2000”. Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm, nên không khởi tố vụ án hình sự.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi dòng người đổ về Thủ đô vui chơi, tham quan ngày một đông, thì phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở. Tại phường Ba Đình – địa bàn trọng điểm về chính trị, hành chính của Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh trật tự đang được triển khai với tinh thần chủ động, chặt chẽ, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.
(ANTV) - Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tối 27/4, Công an TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị lần thứ I Câu lạc bộ Tình nguyện Vì bình yên Thành phố, nhiệm kỳ 2026–2031. Đây là mô hình mới với nhiều cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
(ANTV) - Ngày 28/4, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả nước đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026.
(ANTV) - Khơi dậy lòng yêu nước cho thế hệ trẻ thông qua bài học lịch sử ngày 30/4/1975 là cách bồi đắp niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm xây dựng đất nước. Từ ý nghĩa đó, nhiều trường học đã chủ động đổi mới cách dạy và học lịch sử, lồng ghép các hoạt động ngoại khóa sinh động, giúp học sinh tiếp cận lịch sử một cách tự nhiên và hấp dẫn.